Trương Ngọc Mai Người Em Gái Luôn Tỏa Tụ Cười Dù Cuộc Sống Có Nhiều Khó Khăn Thách Thức

Trương Ngọc Mai – người em gái luôn tỏa nụ cười dù cuộc sống có nhiều khó khăn, thách thức

Người ta nói may mắn không tự nhiên đến với những ai không biết đi tìm may mắn. Thật đúng vậy, thế nhưng may mắn sẽ tự nhiện đến khiến cho cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc, vui vẻ hơn với những con người luôn vui vẻ và miệng luôn nở nụ cười. Đó là quan niệm mà tôi rất ấn tượng với Trương Ngọc Mai khi em chia sẻ lên trang web của mình “miệng mỉm cười may mắn tự nhiên đến” và câu nói  đầy ý nghĩa “May mắn trong cuộc sống không tình cờ mà đến, may mắn là do chúng ta tạo ra”.

Trương Ngọc Mai
                                                       Trương Ngọc Mai

Trương Ngọc Mai – một người luôn biết truyền năng lượng sống tích cực đến với mọi người

Cuộc sống luôn có những vui, buồn lẫn lộn, cũng giống như dòng sông không bao giờ lặng yên, êm đềm mà có lúc đầy sóng gió. Thế nhưng, những khó khăn, thử thách đó sẽ nhanh chóng qua đi nếu như mỗi người đều nhìn nó theo chiều hướng tích cực, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Ngọc Mai là một người con gái như vậy, ở em lúc nào cũng chứa đầy sức sống của một người nhiệt huyết, yêu đời, yêu cuộc sống. Em tự rút ra bài học cho bản thân sau những lần vấp ngã và tự mình đứng lên. Cách để em vượt qua khó khăn, chán nản là tìm đến những người bạn có suy nghĩ tích cực để được chia sẻ. Từ đó, em vững tin hơn và suy nghĩ cũng tích cực hơn về cuộc sống.

Không chỉ có vậy, em mang những gì mình học được truyền đến những người khác để giúp đỡ họ vượt qua khó khăn như em từng chia sẻ: “Những lúc bị tuột cảm xúc, hoặc mất năng lượng, tôi sẽ tìm những người bạn năng lượng và tích cực để trao đổi cũng như cho tôi những lời khuyên tốt nhất. Tôi luôn cảm thấy mình may mắn vì xung quanh mình toàn những người tích cực, toàn những người sẵn sàng năng tôi dậy và kéo tôi ra khỏi vùng bùn lúc ấy”.

Trương Ngọc Mai
                                                     Trương Ngọc Mai

Trương Ngọc Mai – người thừa hưởng từ cha đức tính luôn coi trọng chữ tín

Người xưa có câu: “một lần bất tín, vạn lần bất tin”, thật đúng vậy, khi bạn mất đi tiền bạc, của cải bạn có thể lấy lại được nhưng mất đi chữ “tín” thì xem như mất đi tất cả. Sẽ chẳng ai còn dám tin tưởng ở bạn nữa nếu như trong cuộc sống bạn chỉ biết hứa suông mà không thực hiện, bởi chữ tín còn quý hơn vàng như ông bà ta từng dạy.

Ngay từ thuở nhỏ, chúng ta đã học được bài học về chữ tín trong môn Đạo đức hay qua lời ca dao: “Nói lời phải giữ lấy lời Đừng như con bướm đậu rồi lại bay”. Ngọc Mai đã thấm lời dạy đó từ khi em còn rất nhỏ qua ba của mình. Chính sự coi trọng chữ tín trong kinh doanh và trong cuộc sống của ba đã giúp Ngọc Mai học tập và noi gương theo.

Em tự hào khi kể về ba của mình với chữ tín vô cùng quan trọng:  “Ngày bé, ba thôi thường hay đi chợ tỉnh để mua đồ và phụ tùng về kinh doanh. Mỗi lần đi ba tôi đều hứa với chị em tôi sẽ mua bánh, kẹo cho ba chị em tôi. Lúc nào về ba tôi cũng mua đồ lỉnh kỉnh, nào bánh nào kẹo. Nhiều khi về trễ người ta đóng cửa ba tôi cũng chạy đi kiếm mua về. Mẹ tôi nói: “Sao trễ rồi không về luôn, mua chi tốn thời gian”. Tôi vẫn còn nhớ như in câu nói của ba tôi: “Đã hứa với mấy đứa rồi, thì phải làm cho bằng được, đến một đứa con nít mình không giữ uy tín được thì mình giữ uy tín được với ai”

Là một người kinh doanh, tôi học tập được ở em khí khái của người kinh doanh, em đã cho tôi hiểu hơn về chữ tín- một chữ vô cùng quan trọng không chỉ đối với người kinh doanh như chúng tôi mà còn đối với tất cả mọi người dù là già hay trẻ, trai hay gái cũng đều cần rèn luyện để có được. Ngọc Mai luôn luôn nhắc nhở bản thân mình cần phải giữ gìn chữ tín, trước hết là đối với chính mình: “Chữ tín không phải là đối với mọi người. Mà còn phải giữ chữ tín cho chính bản thân mình. Việc không giữ chữ tín cho mình, là do mình tự đưa ra những lý do tại vì như thế này, tại vì như thế kia nên tôi chưa làm được. Để tập giữ chữ tín, trước hết bạn hãy tự biết giữ chữ tín cho chính mình”.

Trương Ngọc Mai
                                                                    Trương Ngọc Mai

Trương Ngọc Mai và những triết lí sống vô cùng tốt đẹp, sâu sắc

Ai đó từng cười với tôi rằng, lời nói suông chỉ là triết lí trên lí thuyết không đáng để quan tâm. Thế nhưng, để có được những triết lí sống tốt đẹp, tích cực, những bài học sâu sắc, các nhà khoa học và ông bà ta xưa đã đúc kết từ chính kinh nghiệm thực tiễn mới có được. Ngọc Mai đã học tập từ sách vở, từ chính cuộc sống và từ chính những va vấp trong cuộc đời mình, để rồi mỗi một chia sẻ, mỗi một quan điểm của em đều là những triết lí sống tốt đẹp, sâu sắc đáng để chúng ta học tập và nghiền ngẫm.

Em cho rằng “tướng do tâm sinh ra” và em cũng đã chia sẻ, phân tích rất nhiều về vấn đề này: “Tướng mạo của một người sẽ theo tâm niệm thiện ác của người ấy mà biến đổi. Cho dù hiện tại người ấy có tướng mạo hung ác nhưng người ấy lại thường xuyên khởi tâm từ bi thì hung tướng kia dần dần sẽ chuyển thành cát tướng. Ngược lại, một người nếu hiện tại có vẻ mặt phúc tướng nhưng nếu người ấy tâm không tốt, lòng đầy oán hận và tham lam… trong đầu vậy thì phúc tướng kia cũng dần dần tiêu tan mất”.

Qua đây, cũng muốn nhắn nhủ đến mọi người hãy luôn biết sống vị tha, từ bi, vui vẻ, trân trọng những gì mà cuộc đời đã ban tặng cho mỗi người. Không nên ganh ghét, đố kị, hơn thua được mất ở đời làm gì. Vì một khi cho đi bạn sẽ được nhận lại rất nhiều những niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Chúc em luôn may mắn và thành công trong cuộc sống

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi , bạn cần tìm hiểu thêm về Trương Ngọc Mai thì truy cập website http://truongngocmai.com/ bạn nhé!

Phan Tấn Đông

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Hotline: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN