TRẢI NGHIỆM SAU NHỮNG LẦN ĐI LÀM TỪ THIỆN CỦA PHAN TẤN ĐÔNG

Người ta thường nói cho đi là còn mãi, khi còn nhỏ thì khi nghe câu nói này tôi chẳng hiểu gì cũng chẳng cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của câu nói này ,nhưng càng lớn lên thì câu nói này càng khắc sâu trong tâm trí của tôi ngày càng sâu đậm hơn, cho đi không phải là mất luôn mà cho đi chính là cách ta đang nhận lấy, khi chúng ta cho đi mọi thứ một cách tự nguyện mọi thứ sẽ trở về với ta nhiều hơn, có rất nhiều cách cho đi như kiến thức, cho đi một nụ cười, cho đi một lời chúc, ,một lời quan tâm, một tình yêu hay của cải vật chất….

PHAN TẤN ĐÔNG
                                         PHAN TẤN ĐÔNG

Hằng ngày khi chúng ta đang tất bật với cuộc sống để lo cơm áo gạo tiền thì ở đâu đó ngoài kia có những con người rất vĩ đại họ đang từng giờ từng, giây từng phút công hiến tất cả thời gian công súc của họ để cống hiện cho xã hội và làm cho người khác được hạnh phúc và có cuộc sống đầy đủ hơn, họ làm như vậy không phải để lấy thù lao hay để lấy tiếng thơm mà chỉ đơn giản là họ đang cho đi những gì họ có một cách tình nguyện.

Tôi không phải là một người theo đạo nhưng tôi có cơ hội tiếp xúc và đi làm từ thiện chung với những người theo đạo phật và đạo tin lành tuy đây là hai trường phái đạo hoàn toàn khác nhau về tôn giáo nhưng cùng chung một triết lý đó là hướng tới cuộc sống đẹp đời tốt đạo.

Bên đạo tin lành tôi quen là một chị khách hàng của tôi không biết chính xác chị vào đạo được bao lâu rồi nhưng tôi nhìn thấy chi rất phúc hậu, năm nào cũng vậy đoàn của chị khoảng 30 người đều đi làm từ thiện ở tỉnh kontum mỗi năm đi 2 lần vào tháng 4 và tháng 11 dương lịch hằng năm.

Năm 2016 tôi được chị  rủ tôi đi làm từ thiện chung vào dịp tháng 4 hàng năm theo định kỳ, vì là đi làm từ thiện nên tôi rất thích và nhận lời ngay. đi trong đoàn lần này có khoảng 30 thành viên mà có đến 29 người là theo đạo hết chỉ còn mình tôi là không theo đạo nào hết thôi, chúng tôi xuất phát từ Sài Gòn vào lúc 11 giờ đêm sau khi vượt qua hơn 500km hết 14 tiếng đồng hồ thì cuối cùng chúng tôi cũng đến được chỗ làm từ thiện.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                           PHAN TẤN ĐÔNG

Cảm nhận đầu tiên của tôi khi bước xuống xe đó là sự nghèo nàng và hoang sơ nơi đây, đối tượng chính của chúng tôi là những người đồng bào dân tôc còn nghèo nàng và lạc hậu, nơi đây cuộc sống mọi người còn rất nghèo khổ và khó khăn, có nhiều nhà phải thiếu gạo ăn quanh năm lên đây chúng tôi chỉ trợ cấp cho họ chủ yếu là gạo, mỳ gói và dầu ăn tuy những món quà không nhiều lắm nhưng tôi cảm nhận được tình thương và sự chia sẽ của mọi người trong đoàn dành cho những người nghèo là tự nguyện xuất phát tự đáy lòng không một chút tính toán và mưu cầu cho riêng mình.

Kết thúc 3 ngày đi cùng chị tuy vượt qua đoạn đường khá xa và vất vả nhưng mọi người trong đoàn ai nấy lúc nào cũng tràn đầy tiếng cười và hạnh phúc, những đóng góp của chị và cả đoàn vẫn luôn đều đặng theo năm tháng với một tấm lòng cho đi là còn mãi và những hành động của chị và đoàn đi làm từ thiện vẫn đọng mãi trong trái tim tôi.

Bên đạo phật thì tôi có quen một người bạn cũng thường xuyên đi làm từ thiện rất nhiều nơi, tôi thường xuyên đi với người bạn này là vì hai người ở cùng quê và vào trong Sài Gòn này hai người cũng ở gần nhau nên việc đi lại nó gần gủi hơn.

Vì gia đình của bạn tôi là phật tử nên chúng tôi thường đi làm từ thiện ở những ngôi chùa hoặc ở những trại trẻ mồ côi thường chúng tôi đi làm từ thiện ở gần thành phố Sài Gòn là chính chứ chúng tôi không đi xa như đoàn của chị khách hàng tôi.

Địa điểm chúng tôi thường đi nhất là mái ấm Mây Ngàn thuộc tỉnh Tây Ninh nơi đây cách thành phố khoảng 2 tiếng đi ôtô nơi này rất đặc biệt, mái ấm mây ngàn do một trụ trì của chùa Cẩm Phong lập ra nơi đây cưu mang tất cả mọi người có hoàn cảnh khó khăn từ những đứa trẻ sơ sinh cho đến những người già bệnh tật và có cả những người bị bênh tâm thần nữa.

Khi đến nơi này tôi thật sự thấy mình còn may mắn hơn nhiều những mảnh đời bất hạnh kia và thật sự ngưỡng mộ tấm lòng đầy tâm đức của vị trụ trì nơi đây đã dành tất cả tâm huyết của cuộc đời mình để nuôi nấng và đùm bọc những người bất hạnh.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                          PHAN TẤN ĐÔNG

Qua những chuyến đi làm từ thiện như vậy tôi cảm nhận được một điều làở đâu đó ngoài kia có rất nhiều mảnh đời bất hạnh hơn chúng ta rất nhiều, họ không những cần giúp đỡ về vật chất mà còn cần giúp đỡ về mật tinh thần để có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Và đồng thời cũng có những người sẵn sàng cho đi tất cả mhuwngx gì mình có để có thể giúp đỡ cho người khác hãy là người dám cho đi.

Phan Tấn Đông :

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Phone: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN