TRẢI NGHIỆM NHỮNG NGÀY ĐI THÁI LAN CỦA PHAN TẤN ĐÔNG

Năm nào cũng vậy vào tháng 11 dương lịch hàng năm các tập đoàn chuyên sản xuất nguyên liệu để cung cấp cho công ty sản xuất mỹ phẩm đều được triển lãm ở Thailand, đây là cơ hội để hợp tác giao lưu, học hỏi và trải nghiêm những công nghệ, những xu hướng mới của ngành công nghiệp mỹ phẩm. Vì vậy mà tôi có dịp được đi công tác nước ngoài để học hỏi những kiến thúc mới đồng thời muốn tìm hiểu về đất nước và con người Thailand.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                        PHAN TẤN ĐÔNG

Vì tôi không nói được tiếng Anh nên khi quyết định đi tham dự triển lãm hóa chất tôi có nhờ một đứa em nói tiếng anh rất thành thạo đi cùng với mình để qua đó tiện cho việc đi lại cũng như để trả những câu hỏi của mình liên quan đến các nguyên liệu về mỹ phẩm

Xuất phát tư sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sau khoảng 1,5 tiếng đồng hồ bay thì chúng tôi có mặt tại sân bay Bangkok, khi xuống sân bay sau khi làm thủ tục xong thì công việc đầu tiên của chúng tôi là đổi sang tiền Thailand để dễ dàng cho việc sinh hoạt.

Từ sân bay Bangkok chúng tôi phải bắt taxi về khách sạn ấn tượng đầu tiên của tôi đó là những chiếc xe taxi ở đây khá củ kĩ hơn so với ở Việt Nam và điều đặc biệt hơn nữa là khi tham gia giao thông ở đây  mỗi người đều đi theo chiều bên trái của tay mình, tức là điều này trái ngược với giao thông ở Việt Nam chúng ta.

Ở bangkok thì phương tiện di chuyển bằng xe ôtô là chủ yếu, cũng có xe máy nhưng tỷ lệ này chỉ có chiếm khoảng 20% và điều đặc biệt là cả 2 phương tiện cùng chạy chung một đường chứ không có sự phân chia rõ ràng về làn dành riêng cho xe máy, làn dành riêng cho xe ôtô và cước đi taxi ở đây cũng tương đương với cước đi taxi ở Việt Nam nhưng mệnh giá tiền thì lớn hơn tiền của Việt Nam.

Sau khi di chuyển hết khoảng 15km thì cuối cùng chúng tôi cũng đến được khách sạn để nhận phòng, từ khách sạn chúng tôi phải di chuyển hết 15km nữa mới đến được trung tâm triển lãm về nguyên liệu cho sản xuất mỹ phẩm, khu tổ chức triển lãm khá là lớn với gần 1000 nghìn gian hàng đến từ các tập đoàn khác nhau trên khắp thế giới.

Triển lãm này được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm giới thiệu những dòng nguyên liệu mới, những xu hướng mới, cũng như những công nghệ mới nhằm phục vục vụ cho ngành công nghiệp mỹ phẩm. ngoài triển lãm nguyên liệu là chính ở đây còn có triển lãm về thành phẩm và các thiết bị máy móc chuyên phục vụ cho sản xuất mỹ phẩm.

Triển lãm chỉ diễn ra trong vòng có 2 ngày để có thể đi tham quan hết tất cả các gian hàng thì tôi chỉ chọn những gian hàng nào chính và thực sự có ích cho mình để tìm hiểu chứ với thời gian ít ỏi như vậy khó có khả năng để thăm dự từng mặt hàng một được.

Mỗi lần có cơ hội tham gia triển lãm tôi không những học hỏi được rất nhiều kiến thức chuyên ngành về mỹ phẩm mà tôi còn có cơ hội học hỏi giao lưu cùng với các chuyên gia hàng đầu về mỹ phẩm cũng như được tìm hiểu hợp tác với rất nhiều bạn đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Một kỉ niệm đáng nhớ ở Thailand đó là sau khi tham dự hội nghị triển lãm xong thì lúc ra về chúng tôi gọi mãi mà không tìm được chiếc taxi nào vì lý do trên đoạn đường từ chỗ dự hội nghị về chỗ khách sạn tôi ở vào giờ cao điểm thường xuyên bị kẹt xe nên đón chiếc taxi nào họ cũng từ chối,

Do không đón được xe taxi để về khách sạn chúng tôi đành phải bắt tàu điện để về nhờ đó mà tôi có được những trải nghiệm của lần đầu tiên được đi tàu điện rất thú vị, tốc độ chạy của tàu là khá nhanh nên chỉ trong vòng 20 phút thì chúng tôi đã tới được chỗ khách sạn mình ở.

Trải qua 2 ngày ở Thailand thì tôi cảm nhận được con người ở nơi đây rất thân thiện, ẩm thực của Thailand rất phong phú và đang dạng giá cả thì khá là bình dân tính ra ngang bằng giá cả với ẩm thực của Việt. Một điều tôi ấn tượng nhất khi ở Thailand đó là dù lượng xe cộ tham gia giao thông rất là đông nhưng chưa bao giờ tôi nghe thấy tiếng còi xe nào cả, ở đây họ chỉ dùng còi vào những trường hợp khẩn cấp thôi. Tuy trải qua 2 ngày ngắn ngủi ở đây nhưng những kiến thức tôi học được từ cuộc triển lãm mỹ phẩm cũng như những nết văn hóa đặc trưng ở Thailand vẫn đọng mãi trong kí ức của tôi.

Phan Tấn Đông 

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Phone: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Bấm vào đây: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN