Thái Thị Thọ – Người Phụ Nữ Luôn Biết Cân Bằng Giữa Kinh Doanh Và Hạnh Phúc Gia Đình

Thái Thị Thọ chủ sáng lập công ty Misako- Người con hiếu thuận với cha, mẹ

Xuất thân từ hoàn cảnh gia đình làm nông nghèo khó, Thái Thị Thọ luôn ý thức được cái nghèo, cái khổ của cuộc sống để từ đó phấn đấu, rèn luyện vươn lên. Ngay từ lúc còn nhỏ, chị đã ý thức được con đường để thoát khỏi cảnh nghèo là học và chỉ có học mới mong giúp cho chính mình và gia đình mình thoát khỏi cảnh cơ cực, lam lũ ở vùng quê có khí hậu quá khắt nghiệt – Nghệ An.

Lớn lên trong một gia đình nghèo khó, vì vậy chị rất yêu cha mẹ của mình, chứng kiến cảnh lam lũ của cha mẹ và cả những người dân quê hương mình, nhiều lần chị không khoải suy tư, trăn trở làm sao để cha mẹ bớt phải vất vả. Chị luôn nghĩ về cha, mẹ, luôn biết vâng lời cha, mẹ ngay từ khi còn là đứa trẻ con học cấp 1.

Thái Thị Thọ
                                                                 Thái Thị Thọ

Trên con đường thành công của chị luôn có những lời dạy, sự động viên và là chỗ dựa vững chắc về tinh thần và cả vật chất của cha, mẹ dành cho chị. Ngày ba chị mất, nỗi đau đớn quá lớn đó đã khiến cho chị buồn rầu và xót đau vô cùng. Và khi mẹ bị bịnh phải chạy chữa, chị đã luôn ở bên để chăm sóc cho mẹ.

Chị không tiếc tiền khi phải tìm mua những món ngon, những loại thuốc gì mà mẹ có thể chữa khỏi bệnh cho dù thứu đó có đắt chị vẫn cố gắng. Đọc những lời tâm sự của chị khi viết về mẹ, tôi vô cùng xúc động khi giữa cuộc sống hiện đại, con người ta chạy theo vật chất tầm thường mà quên đi chữ hiếu cần được báo đáp. Mẹ – với chị là cả một bầu trời bao la, cao xa mãi mãi đẹp nhất trong trái tim của chị.

Có lẽ, vì thấu được tấm lòng hiếu thuận của chị mà ông trời đã cho chị tìm gặp được Yến sào – một đặc sản có thể giúp cho người bệnh như suy nhược cơ thể, bệnh mất ngủ được chữa khỏi. Mẹ chị nhờ ăn được món Yến sào mà chị tìm mua đã nhanh chóng khỏe lại và ngủ ngon hơn. Mặc dù là rất đắt tiền, nhưng khi mẹ hỏi: “con mua yến sào có đắt không?”. Chị lại dấu mẹ để mẹ yên tâm ăn Yến mà không lo sợ không có tiền để mua.

Chỉ có tình cảm yêu thương chân thành, tình cảm hiếu thuận với mẹ, chị mới có thể vượt qua tất cả những khó khăn để chạy chữa bệnh cho mẹ. Tình cảm mà mẹ dành cho con cái là bao la không gì có thể sánh được, đúng như lời của chị mỗi khi nhắc về mẹ: “Nếu có ai đó hỏi rằng tình cha mẹ dành cho con cái to lớn như thế nào, không có một mỹ từ nào hay bất cứ điều gì trên thế gian này có thể so sánh được. Đó là những sự hi sinh thầm lặng, cao cả và kiên trì suốt cả đời người cho đi mà không mong được nhận lại bao giờ”.

Một người phụ nữ “đảm việc nhà, giỏi việc nước”

Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình có êm ấm, hạnh phúc thì xã hội mới phát triển bền vững, bởi vậy, trong mỗi chúng ta muốn vươn lên, vươn xa ra xã hội cũng đừng bao giờ quên trách nhiệm của một người vợ, người chồng trong gia đình.

Thái Thị Thọ là một người phụ nữ như vậy, dù đam mê kinh doanh và bao nhiêu công việc phải lo toan, thế nhưng, chị vẫn luôn dành thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Tôi rất thích quan điểm của chị khi nói về hạnh phúc- thật vậy, hạnh phúc là sự sẻ chia, là tình yêu thương chứ không phải là thứ sở hữu của riêng ai.

Thái Thị Thọ
                                                                 Thái Thị Thọ

Chị chia sẻ về hạnh phúc trong quan hệ vợ chồng: “Trong cuộc sống vợ chồng cũng vậy, có tình yêu thương thì có hạnh phúc. Khi có tình yêu thương chia sẻ với nhau tất cả mọi chuyện khó khăn bộn bề, thói xấu hay khuyết điểm gì của vợ hoặc chồng dễ thông cảm và bỏ qua tất cả để có một gia đình hạnh phúc”. Trong gia đình, vai trò của người phụ nữ là vô cùng quan trọng, hạnh phúc gia đình có giữ vững được hay không phần lớn là do người phụ nữ.

Thái Thị Thọ đã làm được điều đó, bởi ở chị luôn tâm niệm rằng “chỉ có yêu thương thì hạnh phúc sẽ đến”. Chị đã dành tình yêu thương trọn vẹn của mình cho chồng, cho con và cuộc đời đã mang đến niềm hạnh phúc cho chị khi người chồng và con gái bé nhỏ luôn ở bên cạnh động viên, chia sẻ, yêu thương, cho chị những niềm vui trong cuộc sống.

Lựa chọn giữa xây dựng gai đình hạnh phúc nhưng chị không bao giờ tự bằng lòng với một người chỉ biết có công việc nội trợ. Bởi chị luôn ý thức được vị trí, vai trò quan trong của mình trong việc xây đắp gia đình và cống hiến cho xã hội. Và hơn thế nữa, người phụ nữ hiên đại luôn biết tạo ra cho mình một sự cân bằng để vừa “giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà”- đó là điều mà chị Thái THị Thọ đã làm được.

Chị qua niệm rất rõ ràng và đúng đắn về công việc của một người phụ nữ đầy năng lực, ý chí: “Về gia đình thì ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc. Nhưng để xây mái ấm đó một thực tế đặt ra là nó phải có điều kiện cần và đủ. Điều kiện cần là vợ và chồng yêu thương, thông cảm, vị tha, tôn trọng cùng xây đắp tình yêu thương. Nhưng điều kiện đủ để duy trì và gìn giữ đó là kinh tế. Cái thời một túp lều tranh hai trái tim vàng bây giờ khó tìm lắm. Bởi cuộc sống còn bao lo toan các khoản chi trả, nhà cửa, ăn uống, tiền học ở trường, tiền học thêm, chi phí khám chữa bệnh mỗi khi con ốm không đủ liệu có hạnh phúc không? Để có nguồn thu nhập để cùng chồng xây đắp hạnh phúc người phụ nữ phải có một công việc tốt hoặc chọn cho mình con đường kinh doanh.  Khi người phụ nữ  chọn con đường kinh doanh  họ phải cân bằng giữa việc kinh doanh và gia đình”.

Trên con đường kinh doanh, chị không chỉ mang đến lợi ích cho bản thân mà luôn mang đến những giá trị tốt nhất cho xã hội. Chị đã trải rộng tấm lòng và trái tim mình đến với mọi người để mong giúp cho mọi người ai ai cũng được khỏe mạnh, hạnh phúc nhất trong cuộc đời này.

Với Yến sào – chị đã trao gửi tất cả tình yêu của mình đến với mọi người dù nghèo khó, dù giàu sang, già hay trẻ, ai ai cũng có thể được chăm sóc như nhau để có được sức khỏe tốt nhất, sống vui, sống khỏe giữa cuộc đời.

Tôi hi vọng trong lương lai con đường kinh doanh của chị sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công và chúc gia đình chị mãi mãi khỏe mạnh, hạnh phúc!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi, bạn cần tìm hiểu thêm về Thái Thị Thọ thì truy cập website http://thaitho.net/ bạn nhé!

Phan Tấn Đông

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Hotline: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN