SỰ HỌC HỎI LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN

“Học học nữa học mãi-Nhà bác học không có nghĩa là ngừng học”. Cuộc sống của chúng ta luôn đi liền với sự học hỏi, chúng ta phải luôn học hỏi mọi lúc mọi nơi, việc học hỏi luôn diễn ra mọi lúc mọi nơi trên trái đất này, việc học hỏi không bị phụ thuộc vào giới hạn của tuổi tác, giới tính hay khoảng cách về địa lý mà nó phụ thuộc vào tinh thần mong muốn học hỏi của mỗi con người chúng ta.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                      PHAN TẤN ĐÔNG

Tù khi lọt lòng mẹ sinh ra trên đời này là ta đã học cách để thích ứng với thế giới bên ngoài này rồi, từ một đứa trẻ còn được bao bọc trong lòng mệ nay phải tự mình học cách để thích nghi với môi trường sống mới hoàn toàn, rồi lớn lên thêm chút nữa chúng ta phải tự học cách tập đi, tập nói…

Rồi khi lớn lên thêm chút nữa chúng ta bắt đầu được học những kiến thức từ nhà trường dạy cho chúng ta tùy theo cấp bậc của từng giai đoạn mà chúng ta được dạy dỗ và đào tạo cho phù hợp với khả năng của mình ví dụ như vào cấp 1 chúng ta sẽ được học những kiến thức khác so với lúc chúng ta học cấp 2 và cấp 3.

Rồi lớn lên thêm chút nữa khi bước khi chúng ta đủ tuổi để bước vào đời thì chúng ta cần phải học hỏi nhiều hơn rất nhiều ngoài những kiến thức cơ bản của nhà trường đã dạy cho mỗi chúng ta thì khi bước vào trường đời chúng ta cần phải học hỏi nhiều hơn nữa để có thể tồn tại và phát triển trong thế giới này.

Tại sao chúng ta luôn học hỏi? thế giới này luôn thay đổi từng ngày, từng giờ và từng phút để bắt kịp những xu thế  của thế giới thì chúng ta phải không ngừng học hỏi để có thể theo kịp với những thay đổi của thời đại, để khỏi tụt hậu với sự phát triển của thế giới.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                      PHAN TẤN ĐÔNG

Trong cuộc sống này nếu bạn chỉ học những kiến thức chuyên ngành liên quan đến công việc là chưa đủ mà bạn cần học những kỷ năng của của cuộc sống ngoài xã hôi cũng như khả năng sống trong gia đình nữa ví dụ như bạn cần phải học cách tiếp xúc với khách hàng, đồng nghiệp , bàn phải học cách làm chồng, làm cha, làm một người con hiếu thảo trong gia đình…

Bạn phải luôn có tinh thần học hỏi mọi lúc mọi nơi đừng có nghĩ rằng chúng ta đã thật sự giỏi rồi, kho tàng kiến thức của cuộc sống này là vô hạn nó không chỉ bị giới hạn trong sách vở, mà chúng ta cần phải thường xuyên học hỏi những kiến thức trong cuộc sống và xã hội.

Tác dụng của việc luôn học hỏi đó là giúp cho luồng tri thức của nhân loại luôn chảy trong tư di của chúng ta. nó làm cho kiến thức cũng như kĩ năng sống của chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn, nó giúp bạn nhìn nhận mọi khia cạnh của vấn đề một cách tốt hơn và nó giúp cho ta trở nên tự tin hơn.

Việc học cũng cần có sự chọn lọc để giúp cho bạn ngày càng phát triển một cách tốt hơn không phải gặp cái gì bạn cũng phải học hết, mà bạn nên chọn những kiến thức, kĩ năng phù hợp với công việc và cuộc sống của bạn, và điều đặc biệt hơn là bạn nên học những kiến thức và kỉ năng tích cực, tránh học những kiến thức và kỉ năng tiêu cực.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                        PHAN TẤN ĐÔNG

Mỗi ngày bạn cần học hỏi được một điều mới mẻ và bổ ích cho bản thân mình ví dụ như đọc một cuốn sách mới, học thêm một kĩ năng giao tiếp trong cuộc sống, học cách tự nấu một món ăn mới…. có rất nhiều kiến thức ngoài kia đang chờ chúng ta khám phá và học hỏi ván đề là bạn có sẵn sàng để học hỏi hay chưa thôi.

Tóm lại việc học hỏi những kiến thức mới những kĩ năng mới là không có giới hạn bạn cần phải có tinh thần luôn luôn học hỏi để mỗi ngày hoàn thiện mình tốt hơn, hãy học tất cả những diều tích cực mà bạn muốn học và hãy xác định việc học là việc của cả đời và đừng bao giờ dừng lại bạn nhé!

Phan Tấn Đông 

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Phone: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Bấm vào đây: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN