SẢN XUẤT MỸ PHẨM – CON ĐƯỜNG LỰA CHỌN CỦA PHAN TẤN ĐÔNG

Năm 2013, tôi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực mỹ phẩm, một công việc hoàn toàn mới mẻ và xa lạ với tôi, giống như ông bà ta thường nói nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề, sau khi trải qua rất nhiều công việc khác nhau, từ lúc đi làm công cho người ta cho đến lúc ra tự làm riêng cho mình thì tôi đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau, với khoảng hơn 10 công việc và như một cái duyên cuối tôi đã chọn ngành sản xuất mỹ phẩm để gắn bó trọn đời với công việc này.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                    PHAN TẤN ĐÔNG

Ngã rẽ bước chân vào lĩnh vực mỹ phẩm từ năm 2012 trở về trước tôi còn ở quê và đang làm công việc kinh doanh tự do, công việc lúc đó khá ổn định và là công việc đáng mơ ước của biết bao nhiêu người ở quê tôi, nhưng đầu năm 2012 tôi quyết định nghỉ công việc ở quê, một công việc mà mình đã tốn rất nhiều công sức để gây dựng lên.

Tôi quyết định vô lại Sài Gòn để làm lại từ đầu với công việc mới với hi vọng mình sẽ thành công hơn trong việc kinh doanh, nhưng sau khi vào Sài Gòn được vài tháng thì công việc mới của tôi cũng thất bại, tôi phải về quê và ở nhà thất nghiệp hơn một năm trời.

Đầu năm 2013, tôi lại quyết định vào Sài Gòn một lần nữa, đây cũng là lần thứ 3 trong cuộc đời tôi quyết định vào Sài Gòn để lập nghiệp, lúc này mỹ phẩm là ngành mà tôi chọn để bắt đầu khởi nghiệp lại từ đầu. Công việc của tôi lúc đó là đi bán hàng mỹ phẩm chuyên chăm sóc da cho chị em phụ nữ.

May mắn của tôi lúc đó là có người bạn ở cùng quê đã làm mỹ phẩm ở đây rồi, nên khi tôi vào Sài Gòn thì được bạn ấy giao cho tôi quản lý 3 quận, tự mình đi lấy hàng và giao cho khách để lấy tiền lời, lúc này tôi chỉ là người đi bán hàng mà thôi hay nói cách khác tôi chỉ là một con buôn mua đi bán lại cũng giống như những người buôn bán khác.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                         PHAN TẤN ĐÔNG

Sau khi bước vào lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm được vài tháng thì tôi rất thích công việc này và dường như tôi đam mê nó luôn vậy!. Nó giống như lẽ sống của tôi không thể tách rời được, trong đầu tôi lúc nào cũng chỉ nghĩ đến 2 chữ mỹ phẩm và tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi: vì sao họ có thể sản xuất ra được một sản phẩm chăm sóc da như thế này? chắc là phải có bí quyết nào đó chăng?.

Thế là tôi bắt đầu đi tìm hiểu câu hỏi: tại sao người ta có thể sản xuất ra mỹ phẩm chăm sóc da?, Những ngày đầu đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ấy, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn và tôi thật sự không biết bắt đầu từ đâu. Tìm hiểu trên internet thì không có, đi tìm thầy để học cũng không ai dạy, còn những người đang sản xuất thì đó là công thức bí mật của người ta nếu lúc đó mình mua thì họ cũng không bán cho mình.

Nhưng không vì những khó khăn đó mà tôi bỏ cuộc, tôi cứ tiếp tục đi tìm hiểu và mài mò và đúng là trời đã không phụ lòng người, vào một ngày đẹp trời, tôi đã tìm ra được cách để sản xuất ra mỹ phẩm dưỡng da, ngày đầu tiên sản xuất ra được sản phẩm, tôi vui mừng khôn xiết vì cuối cùng mình đã sản xuất được mỹ phẩm cho riêng mình.

Niềm vui đó kéo dài không được bao lâu thì sản phẩm của tôi gặp vấn đề, đó là nó bị lỗi về chất nền tạo ra phẩm, khi mới sản xuất ra thì rất đẹp nhưng khi để một thời gian thì nó lại bị khô nên khi bán cho khách hàng thì bị trả về rất nhiều. Tôi đành bỏ sản phẩm đầu tiên để đi làm sản phẩm khác.

Sau đó, tôi sản xuất sản phẩm thứ 2 không được bao lâu sau cũng thất bại tiếp, rồi đến sản phẩm thứ 3 cũng thất bại tiếp, thế là tôi lại đi làm sản phẩm thứ 4, lần này cũng thất bại tiếp. Lúc này thì tôi đã tiêu tốn hết tiền của mình vào viêc sản xuất mỹ phẩm, dường như tôi nản chí hoàn toàn và cho rằng con đường sản xuất mỹ phẩm không hợp với mình nên tôi chính thức bỏ cuộc sau 3 năm gắn bó với công việc sản xuất.

Thế là sau nhiều lần sản xuất thất bại, tôi quyết định đi gia công sản phẩm để bán. Lúc này, tôi đặt người khác sản xuất riêng cho mình, công việc của tôi là chỉ có thương mại thôi, sau một thời gian đặt người ta sản xuất cho mình thì tôi nhận ra rất nhiều điều, đó là chất lượng mình phải phụ thuộc vào người ta, có những sản phẩm họ sản xuất ra không đảm bảo được như ý muốn của mình.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                       PHAN TẤN ĐÔNG

Sau một thời gian đặt người khác làm cho mình, vì đam mê và sản xuất là lẽ sống của tôi nên năm 2017 tôi đã quyết định thay đổi tư duy về sản phẩm và tiếp tục sản xuất mỹ phẩm một lần nữa, lần này tôi quyết định tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất để đem lại hiểu quả cao nhất cho người sử dụng và điều đó đang dần mang lại kết quả rất tích cực cho công ty của chúng tôi.

Sau tất cả những thăng trầm trong quá trình kinh doanh mỹ phẩm, từ việc bán hàng cho công ty khác, đến việc phải đặt hàng gia công của người khác và sản xuất mỹ phẩm thì tôi rút ra được một bài học, đó là: Sản xuất mỹ phẩm là con đường để tôi có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất, những sản phẩm trường tồn nhất để mang lại giá trị cho con người và xã hội. Và thôi hứa sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất đúng với cái tâm của nhà sản xuất mỹ phẩm nhằm chăm sóc sắc đẹp cho mọi người.

Phan Tấn Đông

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Phone: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN