SÀI GÒN QUÊ HƯƠNG THỨ 2 CỦA PHAN TẤN ĐÔNG

Từ lúc nhỏ khi còn ở quê tôi đã nghe người lớn kể rất nhiều về Sài Gòn, trong đầu tôi lúc đó cứ suy nghĩ rằng Sài Gòn là cái gì đó rất rộng lớn và hiện đại .Lúc đó tuy còn rất nhỏ nhưng tôi tự nói với lòng mình rằng một ngày nào đó khi lớn lên mình sẽ vào Sài Gòn một chuyến để xem nó như thế nào.

Quê tôi luc đó còn rất nghèo nên thế hệ anh chị lớn hơn tôi vài tuổi khi đã nghỉ học cấp 2, cấp 3 hay những người đã đủ tuổi trưởng thành rồi thì họ đều có xu hướng là vào Sài Gòn để lập nghiệp, đã có rất nhiều nhiều vào đây để lập nghiệp và thành công và cũng có những người tay trắng trở về.

Khi tôi lớn lên thêm một chút nữa thì những đứa bạn cùng lứa với tôi ở quê, họ đều vào Sài Gòn để làm việc, chủ yếu vào đây để làm công nhân, vì thời điểm đó ở quê rất ít việc làm mỗi dịp tết về là thời điểm vui nhộn và háo hức nhất vì những người đi làm Sài Gòn đều về quê để ăn tết và họ đem những câu chuyện ở Sài Gòn về để kể cho tôi nghe và làm cho tôi có thêm động lực rằng một ngày nào đó mình sẽ vào Sài Gòn để làm việc.

Thế là vào cuối năm 2006 sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề xong tôi quyết định vào Sài Gòn để xin việc làm, mục đích chính của tôi lúc này khi vào Sài Gòn là tìm một công việc ổn định để làm, kiếm một ít tiền làm vốn để về quê làm một việc gì đó. Nhưng sau 4 tháng rong ruổi ở Sài Gòn trải qua 4 công việc làm thuê khác nhau vì sức khỏe không đảm bảo nên tôi phải về quê để làm việc, lần đầu tiên sống ở đất Sài Gòn được 4 tháng thì tôi không cảm nhận được nhiều về Sài Gòn là như thế nào.

Sau khi về quê tự kinh doanh được 6 năm thì tôi quyết định vào Sài Gòn lần thứ 2  là năm 2012 để lập nghiệp, lần này thì tôi quyết tâm vào đây để làm việc và sinh sống luôn ở đây chứ khi chỉ đơn thuần là vào đây để làm việc, nhưng đời không như là mơ chỉ sau 1 tháng khi vào Sài Gòn thì kế hoạch kinh doanh của tôi đã thất bại và tôi phải trở về quê một lần nữa.

Vào đầu năm 2013 thì tôi lại quyết định vào lại Sài Gòn lần thứ 3 để lập nghiệp tiếp, lần này tôi đặt quyết tâm cao hơnlà phải lập nghiệp và sinh sống ở đây luôn, tôi chọn nghành kinh doanh mỹ phẩm là nghề để tôi lập nghiệp và tôi đã gắn bó gắn Sài Gòn với công việc kinh doanh mỹ phẩm đến tận bây giờ.

Khi gắn bó với nơi nào đủ lâu, bạn mới cảm nhận được sự thân thuộc gần gủi của nơi đó đối với bạn được, Sài Gòn cũng vậy khi bạn mới đến bạn sẽ không cảm nhận được cái thân thương và gần gủi của một thành phố đầy náo nhiệt, đầy tất bật của một thành phố đang phát triển.

Khi đã sinh sống ở đây được 6 năm tôi cảm nhận được một phần nết văn hóa của người dân ở đây, Sài Gòn là vùng đất với nhiều nét văn hóa pha trộn vào với nhau, vì đây là miền đất hứa nên tất cả mọi người đều đổ xô về đây để lập nghiệp vì thế nó tạo ra được quần thể văn hóa từ bắc trung nam đều tụ tập tại đây rất đa dạng và phong phú

Nhắc đến Sài Gòn ta không thể không nhắc đến những buổi kẹt xe hàng tiếng đồng hồ, những cơn mưa bất chợt lúc trời nắng chang chang, những quán cafe đá vỉa hè và những quán cơm tấm mang đậm hương vị Sài Gòn. Tuy Sài Gòn không có đặc sản gì cho riêng mình nhưng ở Sài Gòn bạn có thể tìm thấy được được rất nhiều đặc sản của các vùng miền khác nhau.

Tuy tôi không được sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nhưng qua thời gian sinh sống và làm việc ở đây dường như Sài Gòn đã in đậm trong trái tim tôi mà mỗi lần đi xa tôi lại nhớ nơi này thật da diết, thật vậy Sài Gòn dường như là quê hương thứ 2 của tôi và tôi yêu nơi này.

Phan Tấn Đông :

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Phone: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN