NHỮNG NGÀY TIÊN CHẬP CHỮNG ĐẾN TRƯỜNG CỦA PHAN TẤN ĐÔNG

Tuổi thơ là cái gì đó rất thiêng liêng và cao quý đối với mỗi người trong chúng ta, đó là giai đoạn hồn nhiên và ngây thơ nhất. Tôi nghĩ rằng đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời mỗi con người chúng ta.

Tuy bây giờ khi đã bước sang tuổi 30 nhưng lúc hồi tưởng lại những kí ức thời tuổi thơ, tôi chợt thấy những kỉ niệm, những hồi ức đẹp đẽ đó lại trở về bên tôi, cái cảm giác thơ ngây, trong trắng, bỡ ngỡ của tuổi học trò khi mới những ngày đầu cắp sách tới trường sao mà gần gũi như mới ngày hôm qua, như hiện về trong kí ức của tôi.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                   PHAN TẤN ĐÔNG

Có những người kể với tôi rằng ngày đầu tiên đi học là một kỉ niệm rất sâu sắc và khó quên với cuộc đời của họ. Đó là ngày đầu tiên mẹ dắt tay tới trường với những bỡ ngỡ của trường mới và bạn bè mới.

Nhưng với tôi khi ngồi để hồi tưởng và viết lại những dòng chữ này thì tôi chỉ còn nhớ những kỉ niệm sâu sắc và khó quên với thầy cô, bạn bè chứ thật sự không có chút kỉ niệm nào của ngày đầu tiên đến lớp mẫu giáo cả. Chắc có lẽ là do thời gian đã quá lâu và đã làm phai nhạt đi những kí ức ngày xưa hoặc cũng có thể rằng đó không phải là một kỉ niệm quá sâu sắc đối với tôi.

Ngôi trường mẫu giáo ngày đó, bây giờ không còn nữa nhưng mỗi lần có dịp đi ngang qua đó thì những kỉ niệm của tuổi thơ hiện về trong kí ức của tôi như mới ngày hôm qua đây thôi.

Trường học của tôi ngày đó chỉ cách nhà khoảng 200m đi bộ. Sáng nào tôi cũng tự mình cắp vở tới trường, nói trường học mới nghe thì có vẻ to lớn lắm nhưng trường học tôi thời đó chỉ có 50m2 mà thôi. Và lớp học ngày đó chỉ có học vào một buổi sáng.

PHAN TẤN ĐÔNG
                               PHAN TẤN ĐÔNG

Lớp học vào thời đó khoảng 15 học sinh mà thôi, các bạn học cùng lớp là đám trẻ cùng lứa tuổi với tôi thuộc 2 tổ trong cùng 1 thôn đó là tổ 1 và tổ 2 nhập lại mới đủ học sinh để mở lớp học.

Những kỉ niêm khó quên của những ngày đầu tiên đến trường, tôi còn nhớ như in hình dáng người cô đầu tiên trong cuộc đời mình, người đã dạy cho tôi những nét chữ đầu tiên của tuổi học sinh.

Cô ấy tên là Sơn và người cùng thôn với tôi, nhà cô ấy cách trường khoảng 2km, lúc ấy cô đi dạy bằng xe đạp. Cô là người rất nhẹ nhàng và ân cần với các học trò của mình. Tôi còn nhớ những nét chữ đầu tiên của cô trên tấm bảng đen phấn trắng, những lần cô lại cầm tay tôi để hướng dẫn những nét chữ đầu tiên cho tôi.

Ôi cái cảm giác đó sao mà thân thương triều mến đến như vậy! Tuy đã từ rất lâu rồi tôi không được gặp lại cô nữa và cũng không nghe tin tức gì về cô nhưng trong tâm trí tôi vẫn luôn nhớ về những ngày cô đã ân cần dạy dỗ cho chúng tôi những nét chữ đầu tiên của tuổi học sinh. Cảm ơn cô và chúc những điều tốt đẹp nhất luôn đến với cô.

Tuy bước vào mẫu giáo nhưng tôi là người có thân hình hơi nhỏ nhắn hơn so với lũ bạn cùng lớp nên được ưu tiên ngồi bàn đầu. Lúc đó đi học chỉ có được một cuốn vở viết bài và cây bút chì, có một kỉ niệm đến bây giờ tôi vẫn không quên được đó là mỗi lần bút chì bị gãy thì phải dùng đầu bút mài vào tường để viết bài tiếp chứ đâu ai có dụng cụ gọt bút như bây giờ.

Bên cạnh trường có một cái ụ đất rất đẹp mỗi lần ra chơi là cả lớp toàn đám con trai tranh nhau trèo lên cái ụ đất đó để cùng nhau vui đùa, rất khó để leo lên cái ụ đất đó vì nó khá nhỏ nên chỉ có thể chứa được 4-5 đứa thôi. Những đứa nào lên được trên đó thì được xưng là vua và được phép cho thằng nào lên tùy thích.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                    PHAN TẤN ĐÔNG

Một điều khó quên nữa là mỗi lần ra chơi giữa giờ tôi lại chạy về nhà của dì tôi sát ngay đó để lấy đồ ăn, lúc đó tôi còn rất nhỏ nên hay chui ra chui vào song cửa sắt để lấy củ khoai củ môn ra chia cho đám bạn cùng lớp. Tuy lúc đó những món ăn rất đơn sơ mộc mạc nhưng cảm giác ăn lúc nào cũng thấy ngon cả. Những ngày đi học lớp mẫu giáo của tôi cứ thế trôi đi trong vòng 2 năm trước khi tôi bước vào lớp 1.

Phan Tấn Đông 

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Phone: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN