NHỮNG NĂM HỌC CẤP 2 CỦA PHAN TẤN ĐÔNG

Thế là 5 năm học cấp một của tôi với đầy ắp những kỉ niệm buồn vui dưới mái trường với bạn bè, thầy cô cũng cũng lặng lẽ trôi qua một cách nhanh chóng , tôi chuẩn bị hành trang bước vào cấp 2 với biết bao bỡ ngỡ với trường mới thầy cô mới và bạn bè mới.

Ngôi trường cấp 2 của tôi mang tên là trường trung học cơ sở Phan Châu Trinh ngôi trường lấy tên của một vị anh hùng yêu nước, trường của tôi cách nhà khoảng 1,7km, ngôi trường cấp 2 cách trường cấp một khi xưa tôi học khoảng 200m. So với trường cấp 1 của tôi thì trường cấp hai đẹp hơn và khang trang hơn nhiều.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                  PHAN TẤN ĐÔNG

Những ngày đầu bước chân vào trường rất nhiều bỡ ngỡ với trường mới thầy cô mới và những người bạn mới luôn cho bạn những cảm xúc thật khó quên của về những ngày đầu tiên nhập học, đó là những ngày tháng thật khó quên đối với tuổi học trò mà chắc hẳn rằng ai đã từng đi học đều có được cảm giác như tôi.

Năm đầu tiên học cấp 2 tức là năm lớp 6 lúc đó tôi vẫn còn phải đi bộ để tới trường vì lúc đó nhà chưa có điều kiện để mua xe đạp, thật ra lúc đó không phải chỉ có mình tôi không có xe để đi mà cả những đứa bạn cùng xóm với tôi vì điều kiện gia đình ở nông thôn nên đều túng thiếu như nhau phải đi bộ để đến trường như tôi vậy.

Tuy lúc đó phải đi bộ để tới trường nhưng đó là những kỉ niệm thật vui ,hạnh phúc với tôi và những đứa bạn của chúng tôi thời bấy giờ vì nhà ở gần xóm với nhau nên mỗi lần tan trường cả nhóm lại tụ tập lại với nhau để cùng đi về, trên đường từ nhà tới trường là khoảng thời gian vui vẻ nhất của chúng tôi, chúng tôi thi nhau vui đùa, tán gẩu kể cho nhau nghe những câu chuyện trong cuộc sống cũng như học tập.

Trong khoảng thời gian học cấp 2 thì kỉ niệm năm học lớp 7 là năm học mà tôi ấn tượng nhất và nhớ rõ nhất, lúc này cô chủ nhiệm lớp tôi là một cô giáo dạy môn văn, tên cô ấy là cô Mai cô là người cũng cùng thôn với tôi và cách nhà tôi khoảng 1km cô là người rất nghiêm khắc và nóng tính nên trường đặt tên cho cô ấy là cô” Mai Lửa” cái tên đã nói lên tất cả tính cách của cô.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                          PHAN TẤN ĐÔNG

Thật sự khi nghe tin cô làm chủ nhiệm lớp mình tôi và đám bạn rất áp lực và lo sợ vì tâm lý học sinh lúc đó thì ai cũng thích học tập với những thầy cô dễ giải và hiền lành để mình khỏi chiụ áp lực và có cảm giác an tâm hơn khi đi học.

Đúng với tên gọi của cô những ngày đầu tiên cô làm chủ nhiệm cô rất nghiêm khắc với lớp của mình vì lúc đó các lớp thường chấm điểm thi đua thành tích với nhau dựa vào thành tích học tập và những nhận xét của thầy cô bộ môn được phê duyệt trong sổ đầu bài.

Những buổi họp lớp thứ 7 là những ngày tháng đáng nhớ nhất của tôi,để tổng kết một tuần học tập thì cuối giờ vào thứ 7 cả lớp sẽ tổng kết lại quá trình học tập và hoạt động của lớp, những bạn nào bị phạm lỗi sẽ bị đem ra kiểm điểm trước lớp, còn bạn nào phạm nhiều lỗi còn bị cô đánh cho vài ròi. Bởi vì thế mà những buổi họp lớp như thế này cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc.

Tôi cũng đã từng bị phạm lỗi một lần và đó là kỉ niêm không bao giờ quên đối với tôi, lỗi của tôi là đã nói chuyện riêng trong lớp và bị thầy bộ môn phê vào sổ đầu bài, như thường lệ vào buổi thứ bảy tôi bị gọi lên bảng để trất vấn về lỗi của mình. Cảm giác đứng trước đám đông để nhận phê bình thật không dễ chịu chút nào, thật sự lúc đó tôi thấy rất lo sợ và xấu hổ , lúc đó tôi cứ sợ bị cô đánh đòn nhưng rồi sau một hồi nhận lỗi cô đã cho tôi về chỗ. kể từ đó trở đi tôi không dám vi phạm bất cứ lỗi gì thêm nữa.

Lúc còn là học sinh của cô thì tôi không thích cô cho lắm vì cô quá nghiêm khắc và nống nảy với học sinh của mình, lúc đó tôi thật sự không cảm nhận được tình thương của một người cô với học sinh của mình. Nhưng bây giờ khi đã rời xa mái trường rời xa cô thì tôi lại có suy nghĩ rằng tất cả những gì cô làm như vậy, nghiêm khắc như vậy cũng là vì muốn tốt cho học sinh của mình muốn cho học sinh của mình trưởng thành hơn và tôi lại thầm cảm ơn cô vì đã dạy dỗ chúng tôi nên người.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                        PHAN TẤN ĐÔNG

Khi nhắc đến thời học sinh không thể không nhắc đến những ngày đi cắm trai ở trường, đó là hoạt động thường niên của trường mà mỗi năm được tổ chức một lần, Vào những dịp như thế này mỗi lớp phải chuẩn bị riên cho mình một cổng trại bằng tre và một tiết mục văn nghệ để dự thi.

Đây là hoat động rất ý nhĩa của trường nhằm giúp cho học sinh có những phút giây thư giãn sau những giờ học căng thẳng.Trong hội trại có những trò chơi như nhảy bao bố, kéo co đố vui những trò chơi làm tôi hứng thú nhất đó là chơi trò chơi lớn. trò chơi này quy tụ các phẩm chất của trí tuệ tinh thần đồng đội khả năng vượt qua khó khăn của tất cả mọi người trong đoàn tham gia

Và thế là bôn năm học thời cấp hai của tôi cũng trôi qua một cách nhanh chóng. sau khi tốt nghiệp xong lớp 9 tôi chuẩn bị hành trang để bước vào cấp 3 để tiếp tục cuộc hành trình học vấn của mình.

Phan Tấn Đông 

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Phone: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN