NHỮNG KÍ ỨC VỀ TUỔI THƠ VỀ LÀNG QUÊ CỦA PHAN TẤN ĐÔNG

Khi nhắc đến quê hương người ta thường nghĩ đến những kỉ niệm đẹp về những hình ảnh của thời còn ngây thơ trong trắng của những buổi cắp sách đến trường hay những buổi nô đùa quên cả đường về cùng đám bạn trong xóm. Mỗi người sinh ra đều có cho mình một quê hương riêng, cho dù là bạn ở nông thôn hay thành thị thì quê hương là nơi chúng ta được sinh ra, được lớn lên, nơi đó có ông, bà, cha, mẹ bạn bè… và những kí ức đẹp về tuổi thơ mà cho dù có đi xa đến mấy thì quê hương vẫn luôn ở trong trái tim ta.

PHAN TẤN DÔNG
                                      PHAN TẤN DÔNG

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo ở tỉnh Quảng Nam, một vùng đất còn nghèo nàn với bao chiến tích tàn phá nặng của chiến tranh để lại và những thiệt hại triền miên do thiên tai gây ra vì thế những người dân ở đây ai cũng nghèo khổ và vất vả.

Quê hương tôi sinh ra, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, mọi người ở đây trồng lúa và trồng ngô khoai là chính, vì vậy mà tuổi thơ của tôi luôn gắn liền với hình ảnh con trâu, cánh đồng bát ngát mỗi lần có dịp về quê tôi lại ra trước cánh đồng để nhìn ngắm những ruộng lúa xanh rì rào và tận hưởng cảm giác lộng gió của buổi chiều quê đầy bình yên.

Lúc còn nhỏ tôi và lũ bạn trong xóm hay tụ tập tại nhà cô Vân để chơi cùng nhau, nhà cô cũng có 3 đứa con cùng lứa với tôi nên chúng tôi chơi ở đó rất vui. lý do chính chúng tôi chơi ở đây là vì nhà cô Vân rất dễ và yêu quý con nít, một lý do khác ở đây nữa là nhà cô có rất nhiều trái cây đó là ổi, mận và mía đây là món khuấy khẩu cũng như là món xa xỉ của chúng tôi thời bấy giờ.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                       PHAN TẤN ĐÔNG

Những ngày nghỉ hè chắc thời thời điểm vui nhộn nhất trong năm của tuổi học trò, đặc biệt là những ngày hè ở vùng quê với biết bao kỉ niệm mà đến giờ tôi cũng không thể nào quên được, vào thời của tôi, mỗi dịp nghỉ hè thì chúng tôi thường tụ tập chơi với nhau cả ngày luôn chứ không có đi học thêm như lũ trẻ bây giờ.

Những trò chơi thời đó, đơn sơ mộc mạc mà lại rất bổ ích cho chúng tôi thường chia trò chơi ra thành nhiều múi giờ trong ngày như buổi sáng chúng tôi thường chơi bắn bi, hoặc chơi dây xu, buổi trưa thường là đi câu cá và tắm kênh, buổi chiều về thì chơi đá banh còn buổi tối thì chơi trồn tìm dường như những ngày hè chúng tôi đều kín lịch hết cho những trò chơi của tuổi thơ của lũ trẻ ở nông thôn.

Một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất khi ở quê đó là vào một buổi trưa mùa hè tôi cùng 2 đứa bạn nữa đó là Tiên và Cường cùng rủ nhau đi nhặt củi ở gần suối sau một lúc đi nhặt củi xong, thì cả bọn cùng nhau rủ nhau xuống suối để tắm, tôi và Tiên thì tắm ở chổ cạn còn thằng Cường lớn hơn 2 đứa tôi nên nó tắm ở chổ sâu hơn, nhưng thằng Tiên vì tính tò mò nên bơi ra chỗ sâu nên bị nước cuốn đi tôi thấy thế liền bơi ra để cứu, nhưng ai ngờ bị túm lấy đầu nhận cho uống nước tưởng đâu chết mất rồi, thằng Cường thấy vậy mới nhảy ra đẩy 2 chúng tôi vào bờ thế là từ đó trở đi tôi không bao giờ dám ra tắm ở chỗ nơi nước sâu nữa.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                        PHAN TẤN ĐÔNG

Thế rồi năm tháng cứ trôi đi, tôi càng ngày càng lớn lên, tôi phải rời xa làng quê đi học tập và sinh sống ở chốn đô thị phồn hoa và náo nhiệt, nhưng trong lòng tôi hình ảnh về làng quê luôn gắn liền với cánh đồng xanh bát ngát, với lũy tre làng, con kênh, bờ suối và những kí ức đẹp về những trò chơi từ thở nhỏ  sẽ mãi mãi ở trong trái tim tôi.

Phan Tấn Đông

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Phone: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN