Nguyễn Thị Xuân Trang, chủ sáng lập công ty Cổ phần Quốc tế Antex, chuyên sản xuất vải thun

Nguyễn Thị Xuân Trang, chủ sáng lập công ty Cổ phần Quốc tế Antex, chuyên sản xuất vải thun

Là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, Nguyễn Thị Xuân Trang đã thu hút ánh nhìn của tôi ngay từ lần đầu mới gặp. Trang là một cô gái luôn có những ước mơ được vươn cao, vươn xa hơn nữa trên con đường tự lập cuộc sống. Cũng như bao người từng làm công cho người khác, Trang nhận ra công việc làm công ăn lương vừa tiêu tốn rất nhiều thời gian vừa luôn ở ngưỡng “nghèo ổn định” và hơn thế số tiền mình kiếm được cũng chỉ là để lo cho bản thân mình chứ không lo được cho người thân. Vì vậy, cô quyết tâm trở thành một doanh nhân thành đạt để có thể cống hiến sức lực của mình cho cuộc đời, cho xã hội. Và sản phẩm mà Trang đã chọn đó là chuyên sản xuất các loại vải thun.

Nguyễn Thị Xuân Trang
                                                Nguyễn Thị Xuân Trang

Xuân Trang với ước mơ trở thành doanh nhân

Cũng như bao bạn trẻ khác khi bước vào đời, Xuân Trang cũng tốt nghiệp Đại học và sớm tìm được việc làm đúng chuyên ngành tài chính của mình nhưng cô nhận thấy việc làm công ăn lương không những bị gò bó về thời gian, bị lệ thuộc vào người chủ mà hơn thế nữa cơ hội phát huy tiềm năng của bản thân không được trổi đậy. Trang đã chọn cho mình con đường phát triển riêng sau 8 năm trời làm việc ở ngân hàng như chính những lời Trang chia sẻ về mơ ước trở thành doanh nhân của mình:

“Và tôi nhận ra chỉ khi trở thành doanh nhân, tôi mới có nhiều tiềm lực để thực hiện điều mình mong muốn. Ước mơ trở thành doanh nhân thanh đạt của tôi bắt đầu từ đây”.

Vốn được tiếp xúc nhiều với những người làm rất tốt trong lĩnh vực kinh doanh vải thun, Trang đã chọn cho mình con đường đi mà mình am hiểu và yêu thích để rồi từ đó cô đã chọn sản xuất các loại vải thun làm sản phẩm cho sự khởi đầu của bản thân trên con đường sự nghiệp kinh doanh. Dưới con mắt thẩm mỹ của người phụ nữ, Trang luôn cảm nhận được vẻ đẹp của những tấm vải được làm ra là rất trân quý và thích thú với cô. Trang từng nói:

Vốn tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp kinh doanh về vải sợi nên tôi khá quen thuộc và hiểu biết với thị trường này. Bản thân là một phụ nữ nên nhìn những tấm vải đẹp đẽ, nhiều màu sắc với tôi càng thú vị hơn”

Bấy nhiêu đó cũng cho ta nhận thấy được mục tiêu, tình yêu và niềm đam mê kinh doanh của Xuân Trang. Cô luôn ước mơ trở thành nhà kinh doanh thành đạt và với những mục tiêu rõ ràng, bước đi vững chắc qua những người thầy tài giỏi như Nguyễn Thái Duy, Đinh Kim Dung,…đã dìu dắt cô một cách tận tâm nhất để cô luôn vững tâm với con đường mà mình đã chọn lựa.

Nguyễn Thị Xuân Trang
                                                Nguyễn Thị Xuân Trang

Xuân Trang và những bức phá vào lĩnh vực kinh doanh sản phẩm vải thun

Cũng như bất kỳ một nhà kinh doanh nào khác, trước khi bạn muốn kinh doanh một mặc hàng gì?, một sản phẩm gì? Bạn cũng cần phải am hiểu thật kỹ về sản phẩm đó. Xuân Trang cũng vậy, cô đã nhận ra rất nhiều điều từ mặt hàng mà mình chọn để kinh doanh. Và những điều mà cô nhận ra cũng chính là những vấn đề của xã hội chứ không phải của riêng một ai. Trang nhận ra những điều nghịch lí của đất nước mình khiến tôi vô cùng đồng tình với quan điểm của cô, đó là hai vấn đề như cô từng suy nghĩ 


“Một là– Việt Nam là nước xuất khẩu mặt hàng may mặc thuộc top đầu thế giới. Nhưng Việt Nam chỉ là nước gia công, lợi nhuận kinh doanh thấp. Hàng hóa xuất đi đều mang thương hiệu nước ngoài.
 Hai là– Cũng vì các doanh nghiệp trong nước chưa chú trọng phát triển thương hiệu. Kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp hạ giá thành, hạ chất lượng sản phẩm, hàng hóa sản xuất tràn lan nên Người tiêu dùng rất hoang mang và mất niềm tin vào sản phẩm trong nước. Từ đây, người tiêu dùng lại chuộng mua hàng ngoại với giá đắt đỏ”.

Từ những phân tích đó, Trang đã quyết tâm bước chân sâu vào lĩnh vực này để làm nên những sự bức phá và có thể trả lời cho những nghịch lí mà bấy lâu nay mình đã đưa ra. Từ trăn trở, suy nghĩ và hành động, Trang đã đến với lĩnh vực sản xuất vải thun với mong muốn một phần nào đó góp sức nhỏ bé của mình để mang đến cho người tiêu dùng một niềm tin, lấy lại niềm tin đã đánh mất bấy lâu nay trong mỗi người tiêu dùng Việt Nam. Và xa hơn, cao hơn là ước mơ mang những sản phẩm của đất nước ta vươn ra ngoài thị trường thế giới, như những lời tâm sự của chính cô:

Tôi trăn trở về điều này khá nhiều. Vì vậy, Tôi quyết định đi sâu vào ngành vải hơn để tạo ra những sản phẩm vải chất lượng; hợp tác cùng các Công ty thời trang xây dựng thương hiệu thành công để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam và phát triển ngành thời trang nước nhà.

Nguyễn Thị Xuân Trang
                                                   Nguyễn Thị Xuân Trang

Mục tiêu cao cả của Xuân Trang khi đến với kinh doanh là mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng xã hội

Chúng ta phải nói rằng, để có được một bạn trẻ hăng say lao động, đam mê cuộc sống, sống và cống hiến hết mình không chỉ cho bản thân mà còn cho cả xã hội, đất nước chúng ta thật tự hào khi có những bạn trẻ như vậy. Dám tự khởi nghiệp, dám làm, dám bước đi và dám đương đầu với những khó khăn, thất bại để mang đến thành công trong tương lai. Xuân Trang là một cô gái đáng được xã hội trân quý và học tập. Con đường, mục tiêu mà cô xác định là khá rõ ràng, cụ thể và chính ước mơ đó đã tạo nên động lực thôi thúc cô hành động ngay. Cô xác định cho mình những sứ mệnh để phấn đấu đạt được những điều đó, đó là sống và cống hiến hết mình cho cuộc đời để không lãng phí một giây phút nào. Niềm khao khát cống hiến cho xã hội chính là điều chúng ta nên học tập ở Trang, bởi một nhà doanh nhân kinh doanh là để thu lợi nhuận nhưng lợi nhuận đó để cho bản thân mình thì sẽ không bao giờ tồn tại lâu dài được mà nó còn giúp cho xã hội được pahst triển. Một khi xã hội phát triển thì mỗi một cá nhân trong xã hội, có cả Trang đều được sống trong sự phát triển và giàu có hơn. Nhận ra đất nước mình vẫn còn nghèo, người dân mình vẫn đang rất cần sự chung tay góp sức của những con người đầy nhiệt huyết, Xuân Trang chưa bao giờ thôi mơ ước sẽ sản xuất nên những mặt hàng có giá trị, phục vụ tốt cho người tiêu dùng và mang lại lợi nhuận cho đất nước. Cô chia sẻ một trong những sứ mệnh mà mình đang gánh trên vai cũng là mục tiêu lớn mà cô phấn đấu:

“Sứ mệnh thứ 2 của tôi là cung cấp nguồn vải thun cao cấp, hỗ trợ cho 1000 Công ty thời trang xây dựng thương hiệu thành công, nhằm củng cố niềm tin của người tiêu dùng vào hàng Việt Nam và đưa ngành thời trang Việt Nam ra thế giới”.

Nguyễn Thị Xuân Trang
                                                Nguyễn Thị Xuân Trang

Chắc chắn rằng thương trường là chiến trường, mỗi một nhà kinh doanh là một người chiến sỹ cần cầm chắc cây súng trên tay để có thể chiến thắng với đối thủ của mình và quan trọng nhất vẫn là chiến thắng bản thân. Tôi chúc cho Xuân Trang luôn gặp nhiều may mắn, thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn. Chúc Trang luôn trẻ trung, xinh đẹp và tràn đầy năng lượng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình, bạn cần tìm hiểu thêm về Nguyễn Thị Xuân Trang thì truy cập website http://nguyenthixuantrang.com/ bạn nhé!

Phan Tấn Đông

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Hotline: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN