Nguyễn Thế Vinh Với Con Đường Lựa Chọn Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Nguyễn Thế Vinh Với Con Đường Lựa Chọn Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Khởi nghiệp là một trong những vấn đề rất nóng hiện nay, đặc biệt là với giới trẻ. Và đã có không biết bao bạn trẻ ra khởi nghiệp, trong đó có thất bại và thành công, nhưng dù là thật bại hay thành công thì họ cũng rất xứng đáng được ngợi ca và động viên vì ý chí và nghị lực của họ. Nguyễn Thế Vinh – người em học cùng lớp với tôi cũng vậy, em là một người rất có ý chí và tinh thần ham học tập, không ngại khó để đạt được thành công, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Nguyễn Thế Vinh
                                             Nguyễn Thế Vinh

Nguyễn Thế Vinh và những trăn trở khi ra kinh doanh

Tuy còn rất nhỏ nhưng Nguyễn Thế Vinh đã ý thức được bản thân cần phải sống có mục đích, cố gắng học tập thật giỏi để sau này tìm được công việc làm ổn định cho ba mẹ vui lòng, một phần đỡ đần sự khó khăn, vất vả của gia đình.

Vinh đã trải qua rất nhiều nỗi khó khăn vì gia đình làm nông nghèo khó, ba mẹ quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nhưng cuộc sống vẫn không khá lên là mấy. Từ nỗi vất vả của ba mẹ, từ cái nghèo, cái khổ ấy đã khiến Vinh luôn luôn cố gắng để làm sao thoát khỏi được nỗi khổ đó.

Em đã học hành rất chăm chỉ và tìm được công việc để nuôi sống bản thân. Quả thật, tôi sinh ra cũng ở miền quê mà người nông dân lam lũ, vất vả trên những cánh đồng dưa hấu bát ngát nhưng vẫn không đủ ăn, vì vậy khi nghe em kể về công việc trồng dưa hấu của gia đình em thì tôi thấy nghẹn ngào nơi cổ mình.

Người nông dân đã phải chịu quá nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, sản phẩm mà họ một nắng hai sương ngày đêm chăm chuốt cho tốt tươi lại bị bọn thương lái ép giá và không bán được là bao. Vinh kể lại nỗi khó khăn mà gia đình em gặp phải trong những năm tháng trồng dưa hấu: “Nhưng tình hình chung của thị trường, dưa mất giá, thương lái ép giá nông dân, nhà tôi cũng không ngoại lệ. Nếu bán cho thương lái, nhà tôi sẽ lỗ tiền công trồng và chăm sóc, tiền phân bón, chưa kể tiền thuê đất…”.

Rồi gia đình em chuyển sang trồng rau má để bán, thế nhưng thời tiết không ủng hộ và nhiều vấn đề khác khiến cho gia đình em mãi khó khăn, nghèo khổ. Từ nỗi khổ của gia đình, Vinh quyết tâm vươn lên làm giàu trước hết là cho chính mình, chăm lo cho gia đình và giúp ích cho xã hội.

Sau hai lần ra khởi nghiệp, Vinh đã không gặp may mắn và lỗ vốn, nhưng em vẫn quyết tâm không bỏ cuộc, cuối cùng em quyết định khởi nghiệp từ bất đồng sản. Em chia sẻ: “Trong thời gian này, đang loay hoay không biết nên bắt đầu lại từ đâu. Tình cờ lúc này tôi quen được một người em, chú ấy tên là Linh, rủ tôi vào bất động sản. Mới đầu thì tôi cũng tham gia cho biết, bởi lúc này đang bế tắc, không  biết bắt đầu lại từ đâu. Nhưng tôi nhanh chóng nhận ra, mình rất thích công việc này. Bởi môi giới bất đông sản đòi hỏi nhiều kỹ năng kinh doanh, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, chốt sale, chăm sóc khách hàng… bạn mới bán được hàng”.

Nguyễn Thế Vinh
                                         Nguyễn Thế Vinh

Nguyễn Thế Vinh – người đàn ông luôn biết trân trọng và thương yêu vợ, con

Có rất nhiều người đàn ông sau khi đã kết hôn không những không còn thương yêu vợ mà còn rất coi thường, đánh đập vợ, con. Đó là điều mà xã hội lên án rất nhiều trong xã hội ngày nay và vì thế cũng đã dẫn đến tình trạng ly hôn quá nhiều của các cặp vợ chồng trẻ ngày nay.

Nói điều này để thấy rằng Nguyễn Thế Vinh là một người đàn ông rất đáng để tôn vinh và yêu mến. Nhìn vào cách em chia sẻ khó khăn cùng vợ, cách em yêu thương con gái thì mọi người ai cũng nể phục em. Em luôn biết yêu thương và thông cảm, sẻ chia với nỗi vất vả mà vợ mình đã chịu đựng.

Và cũng thật may mắn là em có một người vợ thật hiền và đảm đan, vợ em luôn ở bên cạnh em những lúc khó khăn nhất, luôn ủng hộ những kế hoạch tương lai của em. Đúng như ông bà ta xưa dạy rằng: thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn, vợ chồng Vinh thật là một đôi vợ chồng trẻ mẫu mực cho tình yêu, cho sự hi sinh, sự trân trọng để mọi người học hỏi và noi theo.

Tôi rất cảm động khi nghe em kể về sự lo lắng của mình đối với vợ khi vợ em mang thai em bé. Những ngày tháng thai nghén, vợ em đã rất vất vả nhưng sự lo lắng của em đối với vợ khiến bao người đàn ông như tôi cũng phải rung động. Em tìm đủ mọi cách, hỏi thăm, tìm hiểu nhiều cách để làm sao cho vợ bớt khổ với việc nghén khi mang thai.

Em tự hào khi kể về vợ mình, bởi vợ em là một người phụ nữ rất tuyệt vời như chính những lời tâm sự thật tự đáy lòng em: “Các bạn nghĩ thế nào về người phụ nữ của cuộc  đời mình! Đối với tôi vợ mình là người tuyệt vời! Có thể mọi người nói rằng thằng cha này ba sạo, nịnh vợ hết sức. Đúng vậy, bạn hoàn toàn đúng, bởi vợ tôi xứng đáng được như vậy! Và cũng có thể bạn chưa biết tính tôi, một người nóng tính, và hiếm khi tôi nói được lời ngọt ngào với người khác, và vợ tôi cũng không ngoại lệ”.

Nguyễn Thế Vinh
                                             Nguyễn Thế Vinh

Nguyễn Thế Vinh – người em không ngừng học tập và luôn biết ơn những con người đã yêu thương em

Thế Vinh cũng như bao bạn trẻ khi ra khởi nghiệp cũng mang trong mình hoài bão để thành công. Và để đi đến thành công là một con đường vô vàng những khó khăn, đòi hỏi mỗi bạn trẻ phải không ngừng học tập, rèn luyện hết sức mình, Thế Vinh cũng vậy, em là một người luôn luôn tìm tòi, học hỏi để không ngừng tiến bộ.

Em học từ sách vở, học từ nhà trường, học từ trường đời, bạn bè, …vì vậy mà em luôn rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm để vươn lên. Không chỉ vậy, mỗi một người em từng được làm việc chung đều để lại trong em lòng biết ơn và trân trọng rất lớn.

Em từng chia sẻ về một người anh đã từng gắn bó với em trong 5 năm em làm công ăn lương ở một công ty dược: “Tổ trưởng của tôi, anh Nguyễn Thành Quý có thể nói là một người anh, một người thầy của tôi trong quá trình tôi làm việc tại nơi đây. Tôi gọi anh là một người anh bởi, anh xem tôi như em út của mình; gọi anh là một người thầy bởi mọi kiến thức, kỹ năng làm việc trong một môi trường mới của tôi đều do anh một tay chỉ bảo”.

Cùng với lòng biết ơn những bậc cha, mẹ và những người thân yêu trong gia đình mình, Thế Vinh luôn biết quý mến và trân trọng những đồng nghiệp, bạn bè đã chai sẻ yêu thương, giúp đỡ em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Nguyễn Thế Vinh
                                            Nguyễn Thế Vinh

Chắc chắn rằng trên con đường kinh doanh khởi nghiệp sẽ không có một sự bằng phẳng như mong muốn nhưng tôi tin rằng với ý chí, nghị lực và niềm đam mê của Vinh, em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn và giúp ích cho quê hương, đất nước càng thêm giàu mạnh. Chúc em luôn gặp nhiều may mắn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi , bạn cần tìm hiểu thêm về Nguyễn Thế Vinh thì truy cập website http://nguyenthevinh.net/ bạn nhé!

Phan Tấn Đông

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Hotline: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN