Nguyễn Thành Ngôn Founder Trang Sức Vàng Thành Ngôn

Nguyễn Thành Ngôn Với Sự Lựa Chọn Kinh Doanh Trang Sức Vàng

Đến với Nguyễn Thành Ngôn, tôi thật sự rất ấn tượng với những lời chia sẻ về hoài bão, về nghị lực của tuổi trẻ của em: “Steve Jobs đã từng nói “Stay hungry. Stay foolishđược chuyển sang tiếng Việt là “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ “. Câu nói trên có lẽ không còn lạ lẫm gì nữa. Đ” úng thật, tuổi trẻ là tuổi của sự mơ mộng, sự khát khao và Nguyễn Thành Ngôn tôi cũng đã mơ mộng và khát khao. Muốn làm một việc gì đó to lớn, vĩ đại, muốn thay đổi cả thế giới. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng mình đang đi sai hướng”. Mộng mơ và khát khao là điều chúng ta thường thấy ở giới trẻ, Thành Ngôn cũng vậy nhưng sau tất cả những điều mơ ước ấy, em đã rút ra được những bài học quan trọng trong cuộc sống và trên con đường lập nghiệp của mình.

Nguyễn Thành Ngôn
                                     Nguyễn Thành Ngôn

Nhân duyên đưa em đến với trang sức vàng

Không giống như nhiều bạn trẻ khác khi ra kinh doanh, Thành Ngôn có một lợi thế hơn là nhờ có mẹ. Mẹ của em là một người rất giỏi buôn bán, từ những món hàng nhỏ như gà, vịt,…rồi đến bán vải và cuối cùng là vàng, mẹ của em đã gầy dựng sẵng một sự nghiệp kinh doanh để từ đó em học tập và tiếp nối. Cùng với sự đam mê và sự am hiểu về vàng, Thành Ngôn đã đến với kinh doanh vàng và quyết tâm đưa sự nghiệp kinh doanh trang sức vàng của gia đình lên một tầm cao mới.

Đến với kinh doanh vàng, Thành Ngôn đã vô cùng biết ơn người thầy Nguyễn Thái Duy đã định hướng cho em những bước đi vững chắc. Khi em đang rất hoang mang, bâng khuâng đứng giữa đôi dòng nước thì thầy Duy đã mang đến cho em một tia sáng, giúp em tự hướng được lối đi cho mình. Em chia sẻ với những lời tâm sự rất chân thành và lòng biết ơn vô bờ về người thầy Nguyễn Thái Duy:

“Tôi đã từng nuôi ý nghĩ khởi nghiệp trong đầu mình rất lâu, nó làm tôi lang bang không tập trung vào công việc của gia đình mình. Công việc trở nên trì trệ ra, tôi thường xuyên bị stress 2 sự lựa chọn:

  1. Là ra khởi nghiệp bỏ lại những gì mẹ tôi đã gây dựng nên.
  2. Phát triển những gì cha mẹ đã gây dựng.

Đó là lý do tôi tham gia những lớp khởi nghiệp. Và nó đã giúp tôi gặp được một người thầy , thầy Nguyễn Thái Duy. Người đã giúp tôi thông suốt với câu nói : “Hãy làm cái gì mà mình rành nhất, mình biết rõ về nó nhất”. Tôi nhận ra mình biết rõ nhất đó là công việc kinh doanh của gia đình mình”.

Bài học của Thành Ngôn cũng chính là bài học của tôi và các bạn muốn ra khởi nghiệp, thật vậy Thành Ngôn đã hiểu và làm theo lời dạy của thầy để con đường kinh doanh của em được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Nguyễn Thành Ngôn
                                                      Nguyễn Thành Ngôn

Nguyễn Thành Ngôn – người luôn khiêm tốn và không ngừng học tập

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng nhớ đến câu chuyện Rùa và Thỏ, chỉ vì ỷ lại tài năng của mình mà Thỏ đã đánh bại được anh Rùa. Nói điều này để thấy rằng, đối với Thành Ngôn, em luôn biết khiêm tốn, luôn biết nắm bắt những điều kiện và cơ hội mà mình có được để phát triển con đường kinh doanh của mình. Em không ỷ lại vào sự nghiệp có sẵng của gia đình mà cố gắng tìm kiếm những cách làm mới tốt hơn cho sự nghiệp kinh doanh của mình.

Em nhận ra được giá trị của sự thành công là ở đâu, điều dẫn đến thành công là gì, đó là bài học sâu sắc để em khắc vào trong tâm và làm hành trang trên hành trình khởi nghiệp của mình: “Dù xuất phát điểm bạn có hơn người khác nhưng chỉ cần không tập trung, không kỉ luật, không quyết tâm, không học hỏi thì chắc chắn bạn sẽ thất bại”.

Luôn nuôi dưỡng tâm hồn với suy nghĩ tích cực

Tôi còn nhớ khi đọc cuốn sách “Vượt biển lớn” của thầy Nguyễn Thái Duy có câu: khi bạn suy nghĩ tích cực thì nguồn năng lượng phước sẽ đến với bạn. Câu nói đó đã khơi dậy trong lòng giới trẻ chúng tôi ngọn lửa của niềm tin và niềm hi vọng.

Thật vậy, cuộc sống lúc nào cũng bao vây ta không ít những khó khăn, thử thách, thế nhưng nếu ta biết sống lạc quan, suy nghĩ tích cực thì mọi chuyện đều có cách giải quyết. Có lẽ, Thành Ngôn cũng như tôi, em đều được thầy Duy dạy những bài học hay trong cuộc sống, trong đó có cách suy nghĩ tích cực.

Bởi vậy mà trong Thành Ngôn lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, khỏe khoắn. Em từng quan niệm rằng: “Cuộc sống là sự trải nghiệm vì thế hãy cứ sống hết mình, làm hết mình để không phải hối tiếc “. Thật vậy, tuổi trẻ một đi không trở lại, vì thế hãy sống và cống hiến hết mình, tận hưởng từng ngày trôi qua với bao điều hữu ích để không phải nói lời hối tiếc.

Cuộc đời cũng giống như dòng sông, không bao giờ lặng lờ, phẳng lặng mà luôn luôn có những lúc sóng gió dữ dội. Cuộc đời con người có lúc khó khăn, lúc suông sẻ, nhất là đối với những người kinh doanh lại càng có muôn vàng những khó khăn. Vì vậy, tôi luôn mong rằng Thành Ngôn sẽ mãi vững tin vào chính mình, tin vào sự lựa chọn của mình để khởi nghiệp thành công góp phần to lớn cống hiến sức mình cho gia đình, quê hương, đất nước.

Chúc em luôn gặt hái được thật nhiều thành công nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi , bạn cần tìm hiểu thêm về Nguyễn Thành Ngôn thì truy cập website https://nguyenthanhngon.com/ bạn nhé!

Phan Tấn Đông

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Hotline: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN