NGÀY ĐẦU TIÊN BƯỚC CHÂN VÀO SÀI GÒN LẦN THỨ NHẤT CỦA PHAN TẤN ĐÔNG

Sau khi học xong trung cấp kinh doanh xăng dầu- gaz vào năm 2006 thì tôi không xin được việc làm, vào cuối năm 2006 thì tôi quyết định vào sài gòn để xin việc làm, thứ nhất vì trong này có một số ông anh ở cùng quê đang làm ở đây, thứ 2 là vì trong này cơ hội để tìm được việc làm sẽ cao hơn, thứ 3 tôi muốn đến Sài Gòn một lần cho biết Sài Gòn là như thế nào.

Thế là buổi sáng đep trời vào khoảng tháng 8 năm 2006 tôi đón xe để vào Sài Gòn để xin việc làm, sau hành trình vượt qua 1000km hết 20 tiếng đồng hồ thì cuối cùng tôi cũng đến được sài gòn, lúc đó vì không biết đường nên tôi được một anh ở quê  đang sinh sống và làm việc ở đây xuống bến xe đốn tôi về chỗ của anh để ở tạm trước khi đi xin việc.

Lần đầu tiên bước chân lên sài gòn tôi cảm nhận được sự rộng lớn và hiện đại hơn ở quê tôi rất nhiều là như thế nào, nơi đây tôi cảm nhận được sự náo nhiệt và sự vội vã của dòng người đang tham gia giao thông, đường xá thì đông ngẹt người qua lại, nhà cửa sang sát với nhau và đặc biệt có những tòa nhà rất lớn mà tôi chỉ được thấy trong tivi hoặc qua lời kể của những anh chị đã từng sống ở Sài Gòn.

Thế là sau hành trình từ nhà vào Sài Gòn tôi phải di chuyển tiếp khoảng 20km nữa đê đến nhà trọ của ông anh trong xóm, lúc đó anh đang ở trọ một mình ở một vùng ven thuộc Quận Bình Tân, nơi đây trước kia còn rất hoang vắng và thô sơ có cả cánh đồng giống như ở quê tôi vậy.

Sau khi vào Sài Gòn được 2 bữa thì anh đẫn tôi đi xin việc ở chỗ quen của anh làm lúc trước để xin việc, công việc đầu tiên của tôi khi bước chân vào sài gòn đó là làm cho công ty chuyên dệt sợi vải, trong công ty tôi làm thì có cả một anh và một chú cũng ở gần nhà tôi ở quê.

Vì là chỗ quen lúc trước với lại chỗ làm đang cần người nên tôi được nhận vào làm luôn, khi đó tôi phải chuyển xuống gần công ty để ở trọ cho tiện việc đi lại, chứ ở nhà trọ của anh khá là xa so với chỗ của tôi làm, phòng trọ tôi ở là ngôi nhà cấp 4 và được ngăn ra nhiều phòng để mọi người cùng ở cho đỡ tốn tiền trọ.

Công việc của tôi khi làm ở công ty dệt đó là phụ giúp lên chị cho các máy dệt ở công xưởng, công việc tuy không nặng nhọc nhưng nó cứ làm quần quật suốt ngày, làm được 1 tháng thì tôi xin nghỉ việc vì ở đó buồn quá không có ai chơi cùng, khi ở đó chỉ biết sáng đi làm tối về ngủ thôi có ngày không biết nói chuyện cùng ai.

Sau khi nghỉ việc ở đó được vài hôm thì tôi được anh Chính người ở cùng quê đang làm thợ hồ ở trong này rủ tôi đi phụ hồ thế là tôi quyết định đi làm công việc thứ 2 của mình sau hơn 1 tháng bước chân vào sài gòn, tôi đi làm cùng anh được 15 ngày thì lại nghỉ tiếp vì công việc này khá nặng nhọc so với sức khỏe của tôi.

Trong lúc đang thất nghiệp chưa biết xin làm công việc gì, thì tình cờ tôi gặp được Tiên một người bạn cùng xóm và học chung với tôi thời cấp 1. Tiên đã giúp tôi đi xin việc lần thứ 3 sau khi vào Sài Gòn, công việc lần này của tôi là phụ cho một xưởng chuyên sản xuất dép da, sau khi làm được 15 ngày thì tôi lại xin nghỉ tiếp vì công việc này tuy không nặng nhưng thời gian làm việc rất dài từ 7 giờ sáng đến 12 giờ đêm mà lương thì lại thấp.

Khi nghỉ việc ở chỗ làm dép tôi được Tiên xin vào làm cho một nhà may tư nhân nơi Tiên cũng đang làm việc, chỗ làm mới của tôi người chủ quê cũng ở Quảng Nam nên làm ở đây gặp rất nhiều đồng hương của mình nên rất là vui, công việc của tôi lúc đó là phụ cắt chỉ với xếp đồ khi làm được 1,5 tháng thì tôi bị đau dạ dỳ nặng neenphair xin nghỉ việc để về quê điều trị bệnh.

Vậy là sau 4 tháng từ ngày đầu tiên tôi bước vào Sài Gòn để xin việc trải qua rất nhiều công việc khác nhau với vô vàn khó khăn và thử thách với nhiều cảm xúc khác nhau thì cùng tôi lại trở về quê để bắt đầu công việc mới. Tuy lần đầu tiên vào làm việc ở Sài Gòn không lâu nhưng những ngày tháng làm việc ở đây tôi không bao giờ quên.

Phan Tấn Đông 

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Phone: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN