MẸ – NGƯỜI QUAN TRỌNG NHẤT CỦA CUỘC ĐỜI TÔI

Từ khi cất tiếng khóc chào đời thì tôi đã là một đứa trẻ mồ côi cha, chỉ có mẹ ở bên cạnh và mẹ làm luôn thiên chức của một người cha. Mẹ đã tần tảo nuôi tôi khôn lớn và dạy bảo tôi nên người.

Mẹ mang thai tôi là lúc mẹ bước vào tuổi 24. Vì tôi là một đứa trẻ không cha nên lúc đó mẹ tôi phải chịu rất nhiều những lời dị nghị của người đời. Có lẽ, lúc đó mẹ tôi phải chịu áp lực nhiều lắm nhưng vì tình yêu vô bờ bến với con của mình nên mẹ đã vượt qua tất cả để sinh tôi ra đời.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                        MẸ CỦA PHAN TẤN ĐÔNG

Ngày tôi sinh ra đời không phải ở nhà ông bà ngoại hay người thân trong gia đình mà được sinh ra ở một nơi khác, đó là nhà của một người bạn của ông ngoại tôi cách nhà tôi khá xa, lúc đó chỉ có người nhà bên cô chú đó chăm sóc mẹ tôi lúc mới sinh. Sau khi sinh tôi được mấy tháng thì mẹ và tôi trở về quê sống ở nhờ nhà dì 3 của tôi.

Khi tôi được 1 tuổi thì mẹ tôi bắt đầu đi làm, công việc lúc đó của mẹ tôi là đi bán lòng bò ở chợ xã cách nhà tôi khoảng 1,5km, thời gian cứ thế trôi qua được 6 năm, cuối cùng thì mẹ tôi cũng tích lũy được ít vốn để cất được căn nhà và dọn ra ở riêng.

Khi chuyển về nhà mới vì điều kiện lúc đó chưa có điện nên mọi người phải dùng đèn dầu để thắp sáng, để tôi có thế ngủ ngon thì mẹ phải thường xuyên ngồi bên cạnh và dùng chiếc quạt bằng mo nang tre để quạt cho tôi trong những ngày nắng bức của mùa hè. Hình ảnh đó của mẹ cứ ở mãi trong tâm trí của tôi như một kỉ niệm đẹp không bao giờ phai mờ.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                 MẸ CỦA PHAN TẤN ĐÔNG

Mẹ tôi là một người rất bận rộn và vất vả. Ngoài 2 buổi đến chợ để buôn bán, khi về nhà bà còn phải chăm sóc cho tôi và còn nuôi thêm heo nữa để kiếm thêm thu nhập cho gia đình nên lúc nào tôi cũng thấy mẹ làm quần quật suốt ngày, không bao giờ nghỉ ngơi và làm việc lúc nào cũng tận đêm khuya mới ngủ và thường dậy rất sớm để đi chợ. Dường như mẹ tôi rất ít khi có được giấc ngủ ngon vì thời gian ngủ của mẹ quá ít.

Tuy vất vả nhưng mẹ tôi lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và luôn yêu đời. Mẹ là người khá khép kín và ít khi giao tiếp với hàng xóm chắc là vì do đặc thù công việc nên không có nhiều thời gian để đi tâm sự hay đi bà tám như các phụ nữ khác trong xóm.

Tuy không có quá nhiều thời gian để dạy dỗ tôi nhưng mẹ luôn khuyên dạy phải cố gắng sống cho thật tốt, đặc biệt là không được làm những việc xấu như là trộm cắp và nói dối người khác. Điều đặc biệt ở mẹ tôi là luôn muốn cho con mình có cuộc sống tự do và thoải mái nhất nên mẹ thường tôn trọng ý kiến và quyết định của tôi, bà để tôi tự quyết định hết mọi việc liên quan đến công việc và tương lai của tôi.

Thời gian cứ thế trôi đi và tôi càng ngày càng khôn lớn và điều đó cũng có nghĩa là mẹ tôi càng ngày càng già đi. Khi tôi càng trưởng thành thì tôi càng cảm nhận được tình thương bao la của mẹ dành cho con là không gì có thể so sánh được và sự hi sinh đó là vô điều kiện. Có lẽ, trên đời này chỉ có tình mẹ mới có thể làm được như vậy thôi.

Mẹ luôn là bờ vai vững chắc và chốn bình yên để con luôn tìm về mỗi khi thành công hay thất bại. Mẹ vẫn luôn bên cạnh vỗ về chia sẻ những niềm vui và cả những nỗi buồn với tôi và vẫn luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con của mình.

PHAN TẤN ĐÔNG
                             MẸ CỦA PHAN TẤN ĐÔNG

Cho dù bây giờ tôi đã lớn nhưng trong mắt mẹ tôi vẫn là một đứa trẻ dường như mới chập chững lên 3, lên 4. Tôi cảm nhận được điều đó qua từng cử chỉ và lời nói của mẹ tôi, vẫn cách quan tâm chăm sóc đó, vẫn ân cần dịu dàng và đầy tình thương như ngày nào.

Thế đó, mẹ luôn là người tuyệt vời và là người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời tôi mà không ai có thể thay thế được. Mẹ tôi – người đã hi sinh suốt cả cuộc đời vì đứa con yêu quí của mình. Con muốn nói rằng con yêu mẹ rất nhiều và con rất tự hào được làm con của mẹ. Con xin hứa với mẹ con sẽ sống thật tốt và có ích cho xã hội để báo đáp công ơn sinh thành và dạy dỗ của mẹ. Con yêu mẹ!

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ” con sẽ không bao giờ quên câu thơ tuy ngắn gọn nhưng chứa đựng ý nghĩa to lớn, đong đầy tình cảm yêu thương của mẹ dành cho con!

Phan Tấn Đông 

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Phone: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN