LÝ DO TÔI RA CHỌN CON ĐƯỜNG KINH DOANH

Có lẽ, nhờ được thừa hưởng máu kinh doanh từ mẹ tôi nên từ thuở nhỏ tôi đã được mang trong người dòng máu ấy. Mẹ tôi không phải là một người kinh doanh chuyên nghiệp mà chỉ là người mua đi bán lại bình thường như bao nhiêu người khác ở quê. Ngoài công việc làm nông thì mẹ còn tranh thủ buôn bán ở chợ xã ngày hai buổi để có thể kiếm thu nhập cho gia đình.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                          PHAN TẤN ĐÔNG

Chính vì vậy, mà từ nhỏ tôi đã quen thuộc với cách buôn bán, quen thuộc với hàng hóa và khách hàng từ cách mua đi bán lại, từ cách giao tiếp với khách hàng và những cách ứng xử, giao tiếp trong cuộc bán hàng, tôi đã được học hỏi từ rất nhiều điều qua cách mẹ tôi bán hàng cho người khác.

Những lúc đi lên chợ cùng với mẹ để bán hàng, tôi rất thích quan sát những người buôn bán ở chợ, tôi thường chăm chú để ý các hành động, cử chỉ cũng như cách đối thoại của người bán với người mua, điều này làm cho tôi rất là phấn khích và tò mò.

Và vì kinh tế nhà tôi còn khó khăn nên khi nhỏ tôi muốn lớn lên buôn bán cái gì đó để cải thiện điều kiện kinh tế của gia đình mình, khi nhìn những người làm kinh doanh trong xã nhà ai cũng có điều kiện tốt hơn mình, đầy đủ hơn , tôi rất ngưỡng mộ và thầm ước rằng một ngày nào lớn lên cũng được kinh doanh giống như họ vậy.

Lớn lên thêm chút nữa, khi đủ độ tuổi trưởng thành rồi thì tôi lại đi học và đi làm thuê cho người ta chứ không ra chọn con đường buôn bán, kinh doanh. Sau một thời gian bon ba khắp các nơi để làm công cho người ta, trải qua rất nhiều công việc khác nhau với thời gian gắn bó với công việc không lâu, tôi đã rút ra được rất nhiều bài học cho riêng mình.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                        PHAN TẤN ĐÔNG

Khi đi làm công thì bạn chịu quản lý của người khác về thời gian và tiền bạc, bạn làm việc rất cực khổ và vất vả nhưng lương thì chỉ được nhận trong khoảng thu nhập phải gọi là đủ sống, thời gian thì phải tuân thủ đúng theo quy định của ông chủ, bạn không có quyền quyết định được ý kiến của mình dù đôi khi quyết định đó là đúng đi chăng nữa. Nếu bạn làm công suốt đời như vậy không biết đến bao giờ bạn mới giàu được, có thể là nghèo hay chỉ là ổn định thôi.

Thế rồi, sau khi trải qua rất nhiều công việc làm công cho người khác trong khoảng thời gian ngắn ngủi khác nhau, với công việc làm nhiều nhất là 1,5 tháng còn công việc ngắn nhất là 3 ngày thì tôi quyết định ra làm cho chính mình khi tôi 21 tuổi.

Lúc đầu ra kinh doanh với mục đích của tôi là để giải quyết công ăn việc làm cho chính mình mà thôi, thay vì đi làm công cho người khác thì tại sao mình không làm công cho chính mình, khi làm việc cho mình thì mình sẽ quản lý được thời gian và công sức nhiều hơn, và điều đặc biệt hơn nữa là mình có quyền ra quyết định cho công việc của mình.

Nhưng càng dấn thân vào con đường kinh doanh thì tôi ngộ ra rất nhiều điều thú vị khác, đó là kinh doanh không những giúp mình có thể làm giàu mà kinh doanh còn giúp chúng ta trở thành một con người mạnh mẽ hơn, kỷ luật hơn, nó giúp cho tư duy của chúng ta phát triển tốt hơn. Kinh doanh giúp cho con người của chúng ta phải luôn rèn luyện và học hỏi mỗi ngày để bắt kịp xu hướng của thời đại.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                         PHAN TẤN ĐÔNG

Để có thể giúp được mình, giúp đỡ được nhiều người khác và tạo ra các giá trị cho xã hội thì chỉ có con đường kinh doanh là con đường lựa chọn đúng đắn nhất của tôi. Và tôi sẽ chọn con đường kinh doanh là con đường chính nhất để phát triển một cách trường tồn.

Sau tất cả thì tôi nhận ra một điều rằng kinh doanh là đam mê, là khát khao và lẽ sống của tôi, dù cho tương lai phía trước có nhiều khó khăn và thử thách đến đâu đi chăng nữa thì tôi cũng sẽ vượt qua để vươn tới thành công .

Phan Tấn Đông 

Giám đốc : Công ty cổ phần SOSENCO

Phone: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN