KHÓ KHĂN CHỈ LÀ THỬ THÁCH

Trọng sống của chúng ta luôn luôn tồn tại những khó khăn và thử thách từ công việc kinh doanh, cho tới việc những công việc trong gia đình và những mối quan hệ xã hội, mỗi độ tuổi, giới tính, đặc thù công việc … khác nhau thì hằng ngày chúng ta đều trải qua những khó khăn khác nhau, vấn đề chính ở đây là ta phải đối diện và vượt qua những khó hăn thử thách đó để hoàn thành mục tiêu của mình.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                      PHAN TẤN ĐÔNG

Tôi còn nhớ lúc nhỏ vì sinh ra trong một gia đình không có cha nên hằng ngày tôi phải đối diện với mặt cảm và dị nghị của xã hội, ngoài những khó khăn đó thì tôi còn phải đối mặt những vấn đề khác đó là những công việc trong gia đình của một người đàn ông tôi phải thay mẹ tôi để gánh vác hết, nhưng khi đã trải qua những khó khăn đó thì cuộc đời sẽ rèn rủi cho ta mạnh mẽ và kiên cường hơn trong cuộc sống.

Dường như lúc nhỏ tất cả mọi việc từ học tập cho đến lựa chọn công việc sau này đều do tôi tự lựa chọn hết, thật sự có nhiều lúc tôi cần một ai đó để chỉ cho tôi một hướng đi, một định hướng cho tương lai, vì mẹ tôi là một người phụ nữ nông thôn bình thường nên không định hướng hay dạy bảo cho tôi được nhiều về tương lai cho tôi được.

Khi lớn lên thêm chút nữa thì tôi gặp khăn khăn trong việc giao tiếp với mọi người vì lúc nhỏ do mặc cảm của gia đình nên tôi là một người rất ít nói và thường e ngại trước đám đông, nên khi tiếp xúc và làm việc với người lạ tôi gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp cũng như hòa nhập với tập thể về sau khi nhận thấy được những điểm yếu của mình tôi dần học hỏi để  thích nghi và hoàn thiện mình mỗi ngày một tốt hơn.

Trong công việc thì hằng ngày ta phải đối diện với nhiều vấn đề khác nhau còn nhớ lúc đầu khi mới bắt đầu đi bán hàng trong Sài Gòn khó khăn đầu tiên tôi gặp phải đó là không biết đường để đi, vì Sài Gòn rất rộng lớn và nhiều đường chứ không phải ít đường như ở quê, lúc đó tôi phải mua bản đồ để đi mà còn bị lạc đường, nhưng đi nhiều bị lạc mãi rồi cũng nhớ đường cuối cùng giờ đây đường trong Sài Gòn chỗ nào tôi cũng biết.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                     PHAN TẤN ĐÔNG

Khi vấn đề đường đi đã được giải quyết thì vấn đề mới lại phát sinh trong quá trình đi bán hàng của tôi, đó là sự khác biệt về tiếng nói giữa các vùng miền, tôi sinh ra và lớn lên ở Quảng Nam nên tôi nói tiếng miền trung rất đặc và cứng nên khi vào miền nam thì tôi nói chuyện họ không có nghe được đó cũng là rào cảng lớn nhất của tôi lúc đó khi đi bán hàng, phải mất vài tháng tôi mới tập nói được tiếng Sài Gòn để có thể nói cho người khác nghe được.

Đó là những vấn đề nhỏ trong cuộc sống mà ta phải vượt qua được còn những vấn đề lớn hơn nữa ta cần phải vượt qua, khi tôi mới bắt đầu tìm hiểu để sản xuất mỹ phẩm thì khó khăn xuất hiện ngày nhiều hơn, xuất thân từ một người không biết gì về mỹ phẩm chỉ là một kẻ tay ngang nên lúc đó tôi không biết bắt đầu từ đâu, cũng chẳng biết hỏi phải tự tìm hiểu khi đã biết sản xuất rồi thì những vấn đề trong khâu sản xuất càng lúc càng khó khăn hơn.

Tôi còn nhớ trong khi mới bắt đầu sản xuất thì vấn đề chất lượng là hàng đầu để có được những sản phẩm chất lượng nhất bạn cầm phải lên công thức và thử nghiệm nó rất nhiều lần, tôi không còn nhớ là đã thử nghiệm biết bao nhiêu công thức nữa tôi nghĩ chắc ít nhất cũng hàng trăm công thức lớn nhỏ khác nhau để đạt được một công thức hoàn hảo nhất.

Khi đã có sản phẩm tôt rồi thì vấn đề mẫu mã của sản phẩm cũng cực kì quan trọng, để có được một mẫu mã đẹp và hợp với xu hướng của thị trường tôi đã rất nhiều lần thay đổi thiết kế cũng như kiểu dáng sản phẩm của mình điều này thật sự rất tốn kém và mất thời gian.

Khi mà đã có sản phẩm tốt rồi thì vấn đề quan trọng nhất đó là bán hàng ra thị trường, nếu bạn có một sản phẩm tốt mà bạn không đưa ra được thị trường thì sản phẩm đó cũng thất bại có rất nhiều công ty sản xuất ra sản phẩm rất chất lượng nhưng vì không bán được hàng thì cũng phá sản.

Vấn đề khó khăn của tôi lúc này là tôi chưa từng được đào tạo qua kinh doanh bao giờ nên vấn đề đưa sản phẩm ra thị trường còn gặp rất nhiều khó khăn nên trong những năm mới bắt đầu sản xuất tôi đã thất bại liên miên, khi mà sản xuất ra sản phẩm chất lượng nhưng hàng vẫn bán không được có những lúc tôi đã bỏ cuộc và quyết định không sản xuất nữa.

Nhưng tôi không dễ dàng bỏ cuộc như vậy tôi đã biết được điểm yếu của mình là thiếu năng lực về kinh doanh nên tôi đã đăng kí học rất nhiều khóa về kinh doanh để trao dồi thêm kiến thức cho mình tuy bây giờ chưa đạt được nhiều thành công đáng kể nhưng tôi tin rằng nếu mình biết cách vượt qua khó khăn thử thách thì chúng ta sẽ vương đến thành công.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                 PHAN TẤN ĐÔNG

Cuộc sống là vậy mỗi ngày nó đều xuất hiện một vấn đề khác nhau nếu cuộc sống này không có vấn đề thì nó không còn là cuộc sống nữa, việc của chúng ta là sẵn sàng đối mặt với khó khăn và thử thách hãy mạnh mẽ vượt qua nó để vương tới thành công. Bí mật của người thành công là luôn biết cách vượt qua khó khăn và không bao giờ bỏ cuộc.

Phan Tấn Đông :
Giám đốc :Công ty cổ phần SOSENCO
Phone: 0932.98.18.98
Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Xem Ngay: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN