THAY ĐỔI ĐỂ THÍCH NGHI

Đôi khi, một sự thay đổi nhỏ trong cuộc sống tưởng chừng như rất đơn giản lại đem đến nhiều trải nghiệm và kết quả tích cực trong cuộc sống. trong những thói quen, những suy nghĩ,những hành động mỗi ngày nếu bạn chịu thay đổi một chút theo chiều hướng tích cực thì bạn sẽ tạo ra những kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi mà bạn không thể ngờ tới được..

PHAN TẤN ĐÔNG
                                   PHAN TẤN ĐÔNG

Kiên định, quyết đoán không thay đổi giữa chừng là nhân tố quan trọng để đem lại thành công cho bạn. Nhưng thay đổi, đổi mới, cải tiến mới là nhân tố giữ vững thành công đó dài lâu và trường tồn trong cuộc sống đầy những khó khăn và thử thách này.

Thế giới ngày nay thay đổi rất nhanh, với sự phát triển không ngừng của của những tiến bộ khoa học kĩ thuật đang từng giờ, từng phút, từng giây nó làm cho cuộc sống của chúng ta phải thay đổi theo để thích nghi. Cuộc sống là vậy nếu bản thân chúng ta cứ cố chấp hay suy nghĩ theo lối mòn thì sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ trở nên lạc hậu và bị đào thải.

Trong cuộc sống chúng ta đẫ chứng kiến biết bao nhiêu thay đổi từ những thế hệ tiền sử, khi con người chưa từng xuất hiện thì các sinh vật muốn tồn tại được với thế giới đầy khắc nghiệt này thì chúng cũng đã không ngừng tiến hóa, phát triển không ngừng để thích nghi với môi trường sống mới.

Khi bạn đang phát triển ở đỉnh cao tột cùng của sự thành công, hãy cẩn thận vì có một vực sâu đang chờ bạn ngay phía trước, cóa rất nhiều người hay nhiều tập đoàn khi đã đạt tới những thành công tột cùng của cuộc sống họ cứ tưởng chừng mình là một ông lớn bất khả chiến bại, họ ngủ quên trong chiến thắng và cứ trung thành với triết lý kinh doanh của mình mà không chịu bắt nhịp với xu hướng phát triển của thế giới để rồi sau đó nhận lấy những thất bại thê thảm.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                   PHAN TẤN ĐÔNG

Blackberry là hãng điện thoại thông dụng nhất trên thị trường điện thoại di động được giới doanh nhân tin dùng và  sử dụng nhiều nhất. Nhưng từ khi iPhone ra đời, cùng với công nghệ màn hình cảm ứng  lần đầu tiên trên thế giới, kể từ đó Blackberry đã dần dần trở nên lỗi thời.

Thay vì có những đổi mới mang tính đột phá, Blackberry lại tin rằng loại điện thoại với bàn phím bấm vẫn được các doanh nhân và chuyên gia quan tâm sử dụng. Kết quả là đến năm 2013, doanh thu quý của Blackberry sụt giảm tới 50% và cùng với kết quả thảm hại này, hơn 4.500 công nhân đã phải nghỉ việc.

Đó là một trong những trường hợp về sự thất bại của những tập đoàn hoàn đầu thế giới khi không chịu thay đổi mình để thích nghi với sự phát triển của thị trường. còn ở Việt Nam đơn cử như trường hợp của các hãng taxi lớn như Mai Linh, Vinasun trước khi có sự xuất hiện của Grad và Uber thì hai hãng này chiếm lĩnh hầu hết dịch vụ taxi ở thị trường Việt Nam,

Nhưng không lâu sau khi Grad và Uber xuất hiện thì dường như thị phần của của hãng tụt giảm đáng kể và dường như bị mất gần hết thị trường vào tay của hai hãng này đó là lời cảnh báo cho những công ty hay tập đoàn đang ngủ quên trong chiến thắng mà quên mất rằng xã hội đang phát triển và thay đổi hằng ngày.

Trong cuộc sống hằng này cũng vậy chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau mới thấy được nhiều giá trị cốt lõi của cuộc sống từ mối qua hệ trong gia đình, với hàng xóm, đồng nghiệp, bạn bè…khi chúng ta thay đổi gốc nhìn sang góc 90 độ chúng ta sẽ thấy vấn đề và kết quả khác hoàn toàn.

PHAN TẤN ĐÔNG
                                    PHAN TẤN ĐÔNG

Bản chất thế giới luôn thay đổi, con người chúng ta và cả cuộc sống của chúng ta cũng là một phần trong thế giới đó nên chẳng có lý do gì mà chúng lại không thay đổi cả. Thay đổi tức là vận động, có lúc đi lên, đôi khi thì đi xuống rồi mình thay đổi theo hướng tích cực để lại đi lên, chẳng có gì lạ nếu chúng ta có những lần gục ngã, thất bại hay những phút yếu lòng. Nhưng đừng lo lắng quá hãy luôn có những thay đổi tích cực để thay đổi cho những kết quả tiêu cực để tồn tại và phát triển cùng thế giới này.

Phan Tấn Đông 

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Phone: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Bấm vào đây: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN