ĐỌC SÁCH NIỀM ĐAM MÊ CỦA PHAN TẤN ĐÔNG

Sách là kho tàn kiến thức vô tận của nhân loại, từ xưa con người đã biết lưu trữ lại những khoảnh khắc, những kiến thức giá trị của mình lên những vách đá hay nhũng cây gỗ nhằm để lại những giá trị về mặt tinh thần cho thế hệ sau. Phát triển lên một chút nữa con người đã biết dùng bút mực và giấy để ghi chép lại tất cả những kiến thức, suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của mình về những vấn đề trong cuộc sống: khoa học, nghệ thuật, đời sống, văn hóa…nhằm lưu lại những giá trị vô giá cho thế hệ mai sau.

Ngày nay sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin đã tác động trực tiếp và vô cùng mạnh mẽ đến đời sống của mỗi chúng ta . Con người có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, kiến thức về mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, văn học, ngoại ngữ… trong các thư viện điện tử, website, google, các trang mạng xã hội… một cách thuận tiện, dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên giữa muôn ngàn thông tin có trên mạng internet thì sách vẫn là một kho tàng vô giá luôn được nhiều người đọc lựa chọn để trao đồi kiến thức cho mình.

Trước kia tôi là một người không thích đọc sách, tôi cũng chẳng biết được tác dụng to lớn của việc đọc sách là như thế nào, mỗi lần thấy người khác tôi liền nghĩ đó là một con một sách và thay vì dành thời gian để đọc sách thì sao không tìm một việc gì khác để mà làm.

Nhưng đến năm 30 tuổi sau những thất bại trong kimh doanh thì tôi mới lên mạng tìm hiểu thêm những kiến thức về kinh doanh và tôi phát hiện ra rằng sách là kho tàn kiến thức vô tận của nhân loại trong sách không những chứa đựng rất nhiều kiến thức về kinh doanh mà còn chứa đựng rất nhiều kiến thức cực kỳ bổ ích về cuộc sống hằng ngày mà trước đây khi chưa đọc sách tôi đã không nhận ra điều này.

Việc đọc sách không phải là việc dễ dàng nếu bạn không đam mê nó, có thể bạn đọc sách theo ngẫu hứng của bản thân thì bạn chỉ đọc được một đến hai cuốn là bạn đã không thể đọc thêm những cuốn khác được nữa, lúc này bạn thường viện lý do này lý do kia để cố né tránh việc đọc sách.

Khi mà bạn đã đam mê hay thật sự yêu mến những cuốn sách rồi thì bạn sẽ đọc nó với một tinh thần rất cởi mở, tự nguyện bạn sẽ bị luôn cuốn vào từng từ, từng câu chữ trong cuốn sách bạn sẽ thật sự thích thú và hạnh phúc khi đọc được những kiến thức hay phù hợp với hoàn cảnh của bạn, những kiến thức giúp bạn trở nên tích cực hơn và  bạn áp dụng được những kiến thức đó vào trong cuộc sống để giúp bạn ngày càng phát triển hơn.

Bạn có thể đọc sách vào bất kể thời gian nào trong ngày, có thể là đọc vào buổi sáng sớm, buổi trưa hay buổi tối trước khi đi ngủ điều đó tùy thuộc vào thói quen hay ngẫu hứng của bạn miễn sao là khi đọc bạn cảm thấy hứng thú và đem lại hiệu quả cho bạn là được.

Tác dụng của việc đọc sách đó là nó giúp cho dòng chảy tư duy của những người thành công luôn chảy trong con người của bạn, nó giúp cho bạn hình thành những thói quen, những suy nghĩ tích cực hơn, giúp cho bạn tháo gỡ những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày,và điều đặc biệt là trong sách luôn nói lên những sự thật sách không bao giờ biết nói dối.

Tôi có thể đọc sách bất cứ khi nào mình rảnh có thể đọc khi đang chờ một ai đó, trong quán cafe, khi di chuyển trên máy bay… tôi có thể đọc sách mà không làm phiền tới người khác, khi bạn tìm được một người có cùng chung sở thích với bạn rồi thì sách cũng là phương tiện giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, sách không những giúp bạn nâng tầm tri thức của mình mà còn có tác dụng kết nối cộng đồng mà tạo ra giá tri cho cuộc sống.

Mỗi người đọc sách theo suy nghĩ của mình, sẽ nhìn nhận những nội dung trong sách theo các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Tầm quan trọng của sách là việc có thể giúp cho người đọc phát huy sự sáng tạo, áp dụng những kiến thức trong sách để ứng dụng thực tế của bản thân để nâng cao thêm kiến thức của mình.

Khi đọc sách chúng ta cần chú ý lựa chọn loại sách phù hợp với bản thân, phù hợp về lứa tuổi, về nhu cầu phát triển của bản thân. Đọc sách có chọn lọc để hiểu hết các giá trị trong cuốn sách đó, sẽ giúp người đọc ngày càng phát triển được bản thân một cách hoàn thiện hơn. Chính vì vậy mỗi chúng ta hằng ngày nên rèn luyện thói quen đọc sách để nâng tầm tri thức của mình lên một tầm cao mới.

Phan Tấn Đông 

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Phone: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Bấm vào đây: Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN