BÓNG ĐÁ – MÔN THỂ THAO YÊU THÍCH CỦA PHAN TẤN ĐÔNG

Mỗi người sinh ra và lớn lên đều có một bộ môn thể thao yêu thích của mình, có người thì thích cầu lông, có người thì thích bóng bàn, có người thì thích điền kinh…Nhưng riêng đối với tôi từ nhỏ thì bộ môn yêu thích nhất của tôi là môn bóng đá.

Tôi vẫn nhớ khi mới lên lớp 1 tôi đã bắt đầu biết chơi đá bóng rồi, thời đó vì điều kiện kinh tế còn khó khăn nên chúng tôi đành phải lấy rơm, rạ cuộn thành vòng tròn sau đó dùng dây chuối quấn tròn lại với nhau để tạo thành trái bóng để chơi cùng với nhau.

Khi lớn lên thêm chút nữa thì chúng tôi chung tiền lại với nhau để mua được trái banh da, lúc này chúng tôi không còn đá với nhau trong cùng một xóm nữa, mà cả bọn rủ với nhau đi đá giao lưu với các xóm khác trong thôn của mình.

Tuổi thơ của tôi chỉ gắn liền với môn thể thao vua này và khi đã trưởng thành bóng đá cũng là môn thể thao luôn đồng hành với tôi, ngoài đi đá bóng ra tôi còn rất thích xem đá banh trên tivi nữa, đặc biệt là giải bóng đá ngoại hạng anh được chiếu vào cuối tuần. Câu lạc bộ tôi yêu thích nhất là Manchester United

Và khi ra làm kinh doanh tôi mới phát hiện ra một điều rất thú vị rằng bóng đá và kinh doanh có sự tương đồng rất mật thiết với nhau.Chơi bóng đá cũng giống như làm kinh doanh trên thương trường, phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần chiến đấu và tính cạnh tranh rất là khốc liệt.

Bộ môn thể thao vua này còn đặc biệt hữu ích đối với các công ty, nhà quản lý, lãnh đạo bởi triết lý bóng đá có sự liên quan rất mật thiết với triết lý kinh doanh. Dưới đây là một số điểm tương đồng giống nhau trong thế giới bóng đá và thế giới kinh doanh

         Tính tập thể:

Tất nhiên một đội bóng không thể chỉ có một cầu thủ và một doanh nghiệp cũng không chỉ có nhân viên mà ta phải có một tập thể gồm nhiều vị trí khác nhau, trong bóng đá tinh thần đồng đội luôn được đạt lên hàng đầu. Và trong lĩnh vực kinh doanh cũng vậy, bạn phải làm việc cùng nhóm đoàn kết với nhau để hoàn thành tốt mục tiêu của công ty.

          Rèn luyện không ngừng:

Để phát triển thì rèn luyện là nhiệm vụ không thể thiếu trong bấtt cứ lĩnh vực nào, cho dù chơi đá bóng, kinh doanh mà không có sự rèn luyện thì không bao giờ có thể đạt đến thành công được. Dù ở bất kỳ vị trí cao hay thấp thì học hỏi và rèn luyện vẫn là điều mà chúng ta phải làm hằng ngày.

          Tính kỉ luật:

Đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định sự thành công của một tổ chức hay một doanh ngiệp. Một nhân viên hay một cầu thủ bóng đá đều phải tuân thủ triệt để mọi nội quy của doanh nghiệp hoặc đội bóng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

          Lòng trung thành:

Trong một đội bóng hay một công công cũng vậy lòng trung thành phải đặt lên hàng đầu nếu một cậu thủ tiết lộ thông tin chiến thuật hay bán độ trong trận đấu thì đội nhà sẽ nhận kết cục thảm bại ngay lập tức. Còn trong kinh doanh nếu nhân viên tiết lộ hết thông tin mật  của doanh nghiệp thì sớm muộn gì doanh đó cũng phá sản.

          Thu hút nhân tài:

Một đội bóng muốn cạnh tranh tốt với các đội bóng khác thì cần phải chiêu mộ những cầu thủ giỏi nhất về đá cho mình, một doanh nghiệp muốn phát triển lên một tầm cao mới cần phải tuyển dụng những người giỏi nhất về để làm việc cho công ty của mình, vì vậy chính sách thu hút nhân tài là điều rất quan trọng đối với đội và doanh nghiệp.

          Phải có nhà lãnh đạo giỏi:

Một đội bóng muốn lớn mạnh phải có một huấn luyện viên giỏi để hoạch định chiến thuât trong mỗi trận đấu, một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì cần có nhà lãnh đạo giỏi để hoạch định tầm nhìn và chiến lược của công ty

          Quản lý con người:

Bất kể công việc của bạn là gì đi chăng nữa thì bạn phải làm việc với con người, việc quản lý con người trong bóng đá và kinh doanh cũng giống nhau, bạn phải hiểu được tính cách, sở trường của từng người để phát huy tối đa năng lực của họ, bạn phải tạo ra năng lượng để kích thích họ làm việc tốt hơn.

Tóm lại bóng đá không những giúp ta rèn luyện sức khỏe, nâng cao trí tuệ mà còn giúp cho chúng ta đúc kết được rất nhiều bài học quý giá trong đời sống và kinh doanh. Và tôi thật sự yêu thích cũng như đam mê môn thể thao vua này.

Phan Tấn Đông 

Giám đốc: Công ty cổ phần SOSENCO

Phone: 0932.98.18.98

Facebook: https://www.facebook.com/phantandong86

Bấm vào đây:  Chuyên Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Sắc Đẹp Cho Bạn

About Phan Tấn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[wpgmza id="1"]
TƯ VẤN